Làm cá hồi sốt chua ngọt kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Ngọc Huyền 2023-03-16 10:34
- Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay món cá hồi sốt chua ngọt thơm ngon với cách chế biến rất đơn giản này.

Cá hồi là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe khi cung cấp vitamin B12, Kali, sắt, vitamin D, omega-3,... giúp cho hệ tim mạch, não bộ khỏe mạnh, góp phần kiểm soát cân nặng hiệu quả. 

Đặc biệt đây là loại thực phẩm dễ ăn, tốt cho cả bà bầu và trẻ nhỏ. Cùng Emdep.vn thực hiện món cá hồi sốt chua ngọt vô cùng thơm ngon, đơn giản. 

Làm cá hồi sốt chua ngọt kiểu này, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Nguyên liệu làm cá hồi sốt chua ngọt: (cho 4 người ăn)

  • 4 miếng (170 gram) phi lê cá hồi không da
  • 3,5 thìa cà phê dầu ô liu hoặc dầu thực vật
  • 2 thìa cà phê gừng bóc vỏ và băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê bột bắp
  • 1,5 muỗng canh xì dầu
  • 1/3 cốc nước ép dứa
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1,5 muỗng canh đường nâu nhạt
  • 3,5 muỗng canh giấm gạo
  • 1,5 muỗng canh sốt cà chua
  • ¼ thìa cà phê ớt đỏ
  • Muối
  • Hành lá hoặc ngò cắt nhỏ
  • Hạt mè trắng

Cách làm cá hồi sốt chua ngọt:

  • Lấy cá hồi ra khỏi tủ lạnh và để yên ở nhiệt độ phòng trong 10 phút
  • Chuẩn bị nước sốt: Trộn bột ngô và xì dầu trong một bát nhỏ, thêm nước ép dứa, mật ong, đường nâu, giấm gạo, sốt cà chua và ớt đỏ. 

Làm cá hồi sốt chua ngọt kiểu này, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

  • Đun nóng 1,5 thìa cà phê dầu ô liu hoặc dầu thực vật trong chảo nhỏ trên lửa vừa, thêm gừng và tỏi và xào cho đến khi có màu vàng nâu nhạt, khoảng 30 giây - 1 phút. 
  • Đánh đều hỗn hợp nước dứa một lần nữa rồi đổ vào nồi. 
  • Đun sôi hỗn hợp, khuấy liên tục cho đến khi đặc lại khoảng 1 phút. 
  • Bắc nồi ra bếp, đậy nấp và đặt sang một bên.
  • Thấm khô cả hai mặt cá hồi bằng khăn giấy, nêm muối đều cả hai mặt cá hồi (dùng khoảng 1/2 thìa cà phê muối). 
  • Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu hoặc dầu thực vật trong chảo chống dính trên lửa vừa và cao. 
  • Sau khi dầu sôi, cho cá hồi vào và nấu khoảng 4 phút ở mặt đầu tiên cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu, sau đó lật mặt và nấu phần mặt cá hồi còn lại cho đến khi chín, lâu hơn khoảng 2 - 3 phút.
  • Cho cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chua ngọt lên, rắc hành lá hoặc ngò rí, rắc mè lên trên. 

Làm cá hồi sốt chua ngọt kiểu này, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Làm cá hồi sốt chua ngọt kiểu này, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Chúc bạn thành công với cách làm cá hồi sốt chua ngon thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách bỏ chặn facebook trên điện thoại iPhone