Da cá hồi đem tận dụng chế biến 3 món giòn rụm đẫm vị này, cả nhà khen hết lời
Tin liên quan
Da cá hồi chiên giòn
Nguyên liệu:
- 200 gram da cá hồi
- Bột bắp, bột chiên giòn
- 1/2 củ gừng
- 50ml dầu trắng
- Dầu ăn, muối, tiêu
Da cá hồi chiên giòn
Cách làm:
Da cá hồi đem đi ngâm với gừng đập dập, rượu và nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút. Vớt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Ngoài ra có thể trần qua da cá trong nước sôi với chút muối (không nên trần quá lâu và nhiều lần sẽ khiến da cá bị nhừ, làm giảm độ ngon).
Đổ bột chiên giòn ra đĩa, rắc thêm chút muối cho đậm đà rồi phủ đều lên hai mặt của da cá. Bạn có thể cho thêm ớt bột hoặc bột cà ri, bột tỏi để thành phẩm sau khi chiên có hương vị và màu sắc bắt mắt hơn.
Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn đủ ngập miếng da cá. Khi dầu nóng già thì thả miếng da cá và chiên. Chiên da cá vàng đều cả hai mặt. Sau đó vớt da cá hồi ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.
Lưu ý:
Để làm giảm dầu trong da cá, sau khi chiên xong, bạn có thể cho da cá vào nồi chiên không dầu, nướng ở 100 độ trong 3 phút. Da cá sẽ giòn hơn và bớt dầu.
Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp sấy bằng lò nướng: chuẩn bị khay nướng, quết một lớp bơ lên khay, đặt từng miếng da cá hồi vào. Sấy ở 180 độ C trong 5 phút hoặc đến khi cá vàng giòn như ý muốn.
Salad da cá hồi
Nguyên liệu:
- Xà lách
- Cà chua
- Dưa chuột
- Hành tím cắt mỏng
- Da cá hồi
- Gia vị làm xốt: tương ớt, xốt mayonaise, đường, nước mắm, tiêu
Salad da cá hồi
Cách làm:
Bước 1
Mang da cá tẩm bột mì pha chung với bột năng chiên giòn.
Xếp xà lách, dưa leo, cà chua ra đĩa. Rải hành tím bên trên, tiếp đến là da cá hồi
Bước 2
Cho xốt mayonaise và tương ớt tỉ lệ 2:1. Thêm xíu nước mắm, tiêu, đường theo khẩu vị riêng. Trộn thật đều rồi rưới lên salad
Bước 3
Khi ăn trộn tất cả lên, mùi vị rất ngon và thanh mát
Da cá trứng muối
Nguyên liệu:
- Da cá: 500g
- Trứng muối: 8 quả
- Bột bắp: 10g
- Ớt bột: 1 thìa cafe
- Đường: 5 thìa cafe
- Bơ thực vật
- Lá chanh cắt nhuyễn: 10g
- Rượu gạo: 10ml
- Dụng cụ: Dao, thớt, túi zip, giấy thấm dầu, giấy bạc, lò nướng,…
Da cá trứng muối
Cách làm:
Bước 1: Tách da cá
Cho miếng da cá đã đánh sạch vảy ngửa lên, để dọc theo thớt. Để phần đuôi ra khỏi thớt 1 chút, uốn cong phần đuôi, cho lưỡi dao vào cắt.
Ấn da cá thật chặt xuống thớt, đẩy nhẹ dao về phía trước. Lóc hết phần thịt ở da cá ra, rửa lại với nước cho thật sạch.
Để ráo, thái thành miếng lớn vừa ăn.
Bước 2: Ướp và chiên da cá
Cho da cá vào tô chứa bột bắp, trộn đều tay cho bột áo đều từng miếng da cá.
Thêm dầu vào nồi đun lửa vừa, cho da cá vào chiên ngập dầu. Dùng đũa trở đều miếng da cá cho chín đều.
Khi thấy tiếng bong bóng nổ nhỏ dần, ít đi, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Sơ chế trứng muối
Đập trứng muối cho vào tô, tách lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ. Mở vòi nước chảy, nhẹ nhàng rửa trôi hết lớp lòng trắng còn sót lại.
Ngâm trứng muối vào bát rượu gạo khoảng 2 – 3 phút để khử mùi tanh và sạch hơn.
Lót giấy bạc vào khay nướng, cho từng lòng đỏ trứng muối lên trên. Cho vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 – 3 thìa bơ vào đun lửa nhỏ cho đến khi bơ tan đều. Cho trứng muối vào tán nhuyễn quyện cùng bơ tạo thành hỗn hợp hơi sệt.
Nêm 5 thìa cafe đường vào trộn đều. Cho tiếp lá chanh vào vặn lửa lớn 30 giây, đảo nhanh tay rồi hạ nhỏ lửa, trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Làm da cá trứng muối
Cho da cá vào túi zip lớn, trút hỗn hợp trứng muối vào, lắc thật đều. Rắc thêm 1 thìa ớt bột để tạo vị cay nhẹ cho món snack.
Bước 5: Hoàn thành
Chỉ tốn chút thời gian là bạn đã hoàn thành món da cá trứng muối giòn rụm, béo ngậy rồi. Giờ cho ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất