5 công thức làm trứng hấp ngon ít calo giúp bạn giảm cân cấp tốc sau Tết
Tin liên quan
1. Trứng hấp tôm và đậu phụ
Nguyên liệu:
Súp lơ, đậu hũ, trứng, tôm
Cách làm:
Bước 1: Luộc súp lơ và tôm. Cho đậu hũ cắt nhỏ cho vào tô, đổ hỗn hợp trứng (2 quả trứng cùng nước và một chút muối)
Bước 2: Cho súp lơ và tôm vào xửng, hấp khoảng 15-20 phút, rưới chút xì dầu hoặc vài giọt dầu mè cho vừa ăn là xong.
2. Trứng hấp nấm bụng dê
Nguyên liệu:
2 quả trứng gà, 3 cây nấm bụng dê, muối, xì dầu, dầu mè, hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch nấm bụng dê sau đó ngâm với nước ấm khoảng 30 phút
Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào bát nước ngâm nấm bụng dê, thêm chút muối đánh tan. Tỷ lệ trứng và nước là 1:1.5.
Bước 3: Lọc nước trứng 1 lần, vớt bọt trứng hấp, đậy vung, đun nước sôi trong 8 phút, sau đó cho nấm bụng dê vào hấp 4 phút, hầm 3 phút.
Bước 4: Cuối cùng rưới một ít xì dầu, dầu mè và rắc một ít hành lá rồi thưởng thức.
3. Trứng hấp thịt băm cà chua
Nguyên liệu:
2 quả trứng, thịt băm, cà chua, gừng, bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Cho gừng và xì dầu vào thịt băm, cho một ít bột bắp và ướp trong 20 phút.
Bước 2: Gọt vỏ cà chua và cắt thành khối vuông nhỏ.
Bước 3: Đập 2 quả trứng vào bát, đánh đều. Cho bát trứng vào nồi hấp và hấp trong 10 phút.
Bước 4: Xào thịt băm trong chảo dầu nóng, cho cà chua vào xào lấy nước cốt. Đổ bột bắp cho nước sốt sệt lại, vặn lửa to.
Bước 5: Đổ thịt băm cà chua ra đĩa và thưởng thức.
4. Trứng hấp ngô
Nguyên liệu:
4 quả trứng, 290 gram nước nóng, muối, xì dầu, hạt ngô, giăm bông, dưa chuột, lá bạc hà
Cách làm:
Bước 1: Khuấy tan trứng gà với muối, cho từng đợt nước nóng vào khuấy đều, dùng thìa hớt bọt lớn.
Bước 2: Đổ nước trứng cho vào bát lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, dùng tăm chọc vài lỗ. Cho bát trứng vào nồi nước sôi hấp trong khoảng 13 phút, tắt bếp đun thêm 5 phút.
Bước 3: Hấp ngô và cắt nhỏ hạt ngô. Dùng dao khuôn ép giăm bông thành hình tròn. Dùng dao gọt dưa chuột nạo thành từng miếng nhỏ để trang trí.
Bước 4: Sau khi lấy trứng hấp ra, đầu tiên bạn dùng khuôn tròn để định vị, sau đó dùng hạt ngô để xếp các cánh hoa hướng dương, sau đó đặt lá bạc hà và thân cây lên trên là xong.
5. Trứng hấp khoai mỡ
Nguyên liệu:
Thịt lợn/ thịt bò, khoai mỡ, trứng, hành lá, gừng
Cách làm:
Bước 1: Ngâm hành lá và gừng trong nước ấm để sử dụng sau.
Bước 2: Trộn đều thịt lợn/ thịt bò với khoai mỡ băm nhuyễn, thêm 2 thìa nước gừng hành lá, 1 thìa bột bắp, một ít xì dầu vào đảo đều.
Bước 3: Dàn thịt viên ra bát, dàn mịn, cho vào nồi hấp 15 phút.
Bước 4: Cho một lượng nước ấm vừa đủ, đập trứng vào, rắc cà rốt xắt nhỏ và hấp trong 10 phút là xong.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo beauty321
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất