4 cách làm trứng hấp mềm mịn bồng bềnh cực ngon chỉ trong ít phút

Bồ Đào 2023-01-09 10:25
- Trứng đừng chỉ chiên hay luộc, thử ngay 4 cách làm trứng hấp ngon miệng mà đơn giản dưới đây để đổi vị cho cả nhà bạn nhé!

Trứng hấp nấm

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm tươi: 200g
  • Trứng gà ta: 3 quả
  • Thịt nạc vai: 200g
  • Hành lá, mùi
  • Gia vị, hạt tiêu.

4 cách làm trứng hấp mềm mịn bồng bềnh cực ngon chỉ trong ít phút

Trứng hấp nấm rơm

Cách làm:

- Nấm rơm thái lát mỏng.

- Thịt nạc vai ướp gia vị, hạt tiêu vừa ăn. Để 10 phút để thịt ngấm gia vị.

- Đập trứng vào tô, khuấy đều rồi đổ vào thịt, cho thêm nấm rơm đã thái. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ ra một bát tô to.

- Cho bát trứng thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho đến khi trứng chín.

- Nhấc bát trứng ra khỏi nồi, thêm hạt tiêu và bày rau mùi lên trên. Ăn nóng với cơm trắng.

Trứng hấp nước tương

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước: 2/3 chén
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1/2 muỗng canh
  • Hành: 1 ít
  • Muối

4 cách làm trứng hấp mềm mịn bồng bềnh cực ngon chỉ trong ít phút

Trứng hấp nước tương

Cách làm trứng hấp đơn giản:

Đập trứng vào tô, cho thêm ⅓ muỗng cà phê muối rồi đánh đều cho trứng sủi bọt.

Đun sôi 2/3 chén nước, trộn đều với trứng rồi lọc qua rây để trứng mịn hơn, không còn bọt.

Hấp cách thủy tô trứng trong 20 phút.

Khi trứng chín, cho thêm ít hành, nước tương, dầu mè lên là có thể thưởng thức kèm với dưa leo.

Trứng hấp tôm 

Nguyên liệu:

  • Tôm
  • Trứng
  • Nước ấm
  • Dầu ăn, muối

4 cách làm trứng hấp mềm mịn bồng bềnh cực ngon chỉ trong ít phút

Trứng hấp tôm

Cách thực hiện:

Bước 1: Ba quả trứng, thêm chút muối (bột canh), 1,2 thìa nước ấm và khuấy đều.

Bước 2: Tôm ướp gia vị muối, dầu ăn (chút tiêu hoặc ớt bột nếu muốn) sau đó trộn đều cho ngấm.

Bước 3: Cho nửa số tôm đã ướp vào bát trứng đã pha và dùng màng bọc thực phẩm hoặc màng nhôm bọc kín miệng bát lại. Tiếp đó, bạn đặt bát vào nồi hấp sôi khoảng 8 phút. Khi mở màng bọc hãy cẩn thận để tránh bị bỏng. Đặt phần tôm còn lại lên mặt bát trứng và tiếp tục bịt miệng bát để hấp hơi thêm 5 phút nữa là có thể lấy ra ăn. Khi ăn bạn nên đổ một chút nước tương hải sản lên mặt bát để tăng thêm hương vị.

Trứng hấp Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 7 quả.
  • Nước: 60ml.
  • Muối: 3gr.
  • Đường: 3gr.
  • Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê.
  • Hành lá: 1 nhánh.

4 cách làm trứng hấp mềm mịn bồng bềnh cực ngon chỉ trong ít phút

Trứng hấp Hàn Quốc

Cách làm:

Bước 1:

Đánh tan trứng gà cùng 3gr đường, 3gr muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 60ml nước bằng phới lòng thật mạnh tay để giúp trứng phồng lên khi hấp, lượng gia vị bạn có thể thay đổi cho hợp khẩu vị nhé.

Bước 2: 

Cho trứng vào nồi, đặt lên bếp nấu dưới lửa nhỏ, khuấy đều liền tay. Bạn càng khuấy trứng càng có độ bông như ý và đừng bật lửa lớn quá sẽ làm trứng chị khét đáy.

Khi trứng sệt lại bạn dùng bát thủy tinh úp lên miệng nồi, hấp 2-3 phút cho trứng bông xốp và chín hẳn thì tắt bếp.

Xắt nhỏ hành lá, lấy tô thủy tinh ra xong bạn rắc hành lá, tiêu xay lên là hoàn thành món ăn.

Ăn nóng món trứng hấp Hàn Quốc với sốt mayonnaise để thêm phần béo ngậy.

Ăn kèm món này với sữa gạo Hàn Quốc nữa sẽ rất thú vị đấy, xem cách nấu sữa gạo dưới đây bạn ơi.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bài tập giúp chân đẹp thon gọn, ai nhìn cũng mê