Rau cần với 4 cách chế biến đơn giản mà cực ngon cho mâm cơm ngày giá lạnh

Tiểu Bảo 2023-01-08 15:48
- Rau cần dễ kết hợp các thực phẩm khác thành những món rất ngon đặc trưng mùa lạnh.

Cách làm rau cần xào thịt bò

3. Rau cần và 4 cách chế biến đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu

  • Rau cần nước: 2 bó
  • Thịt thăn bò: 300g
  • Cà chua: ½ trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị gồm các loại: Dầu ăn, nước mắm, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu

 

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cần nhặt sạch, bỏ lá già, cắt thành từng khúc.

Thịt bò rửa sạch, thái lát. Lưu ý thái ngang thớ thịt sẽ giúp miếng thịt không bị dai khi xào.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Bước 2: Ướp thịt bò

Bỏ thịt bò vào tô, ướp cùng các gia vị: 1 thìa cafe hạt nêm, nước mắm, ít hạt tiêu, 1 thìa cafe dầu mè trong 15 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Chế biến rau cần nước xào thịt bò

Đặt một cái chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó trút thịt bò vào, đảo đều. Khi nào thịt bò vừa chín tới thì bỏ rau cần vào xào cùng trên lửa lớn để rau nhanh chín và tránh cho thịt bò bị dai. Cho vào một ít hạt nêm, cà chua và tiếp tục đảo đều tới khi rau vừa chín tới thì có thể tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

Trút cần xào ra đĩa, không để thức ăn trong chảo quá lâu sẽ dễ mất chất dinh dưỡng. Thưởng thức khi món ăn còn nóng cùng với cơm.

 

Cách làm canh cua nấu rau cần

3. Rau cần và 4 cách chế biến đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu

  • Cua xay 200g
  • Rau cần nước 200g
  • Mẻ ( đã lọc) 2 muỗng canh.
  • Hành tím băm 1 muỗng, hành lá.
  • Cà chua 2 quả (200g), dầu ăn, nước mắm, bột anh, bột ngọt

Các bước làm

– Lọc phần cua thịt với 1 lít nước, phần gạch cua để riêng.

- Rau cần rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành lá thái nhỏ.

Đun sôi nước cua, nêm bột canh rồi hãm bớt lửa, khuấy đều tay để thịt cua chín nổi lên, vớt ra đĩa, còn phần nước trong thì bắc xuống.

Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào xào với chút nước mắm cho ngấm và thơm để làm màu. Thêm 2 muỗng canh nước (mẹ chồng bảo cho nước sôi sẽ không bị tanh), rồi cho cà chua vào đun tiếp, nêm 1/2 muỗng bột ngọt rồi đổ nước dùng cua vào nấu.

Khi nước dùng sôi lại thì cho 3 muỗng mẻ. Nêm nếm vừa vị rồi cho rau cần, thịt cua đóng váng vào đun sôi bật lên thì nêm hành lá, múc ra tô. Trang trí với ớt cắt lát.

 

Cách làm món canh cá rau cần

3. Rau cần và 4 cách chế biến đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu

  • 1 con cá chép khoảng 500 gram
  • 200 gram cà chua bi
  • 200 gram rau cần nước
  • 2 cây hành lá
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng ớt sừng
  • 2 muỗng tỏi phi
  • Các gia vị ăn kèm: Đường, dầu ăn, nước mắm, giấm gạo, bột canh

 

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép rửa, cắt khúc 3cm, ướp với một nửa muỗng bột canh và 1 muỗng tỏi phi cho thấm gia vị.

Với cà chua bi, cắt đôi. Rau cần cắt khúc 5cm. Hành lá cắt khúc.

Bước 2: Chiên sơ cá

Bắt chảo, cho 2 muỗng dầu vào đun nóng. Cho 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi thơm thì thì tắt lửa rồi cho cá vào lăn qua dầu.

Bước 3: Nấu canh

Dùng 1 nồi, phi thơm 1 muỗng hành tỏi còn lại, cho thêm cà chua vào xào sơ. Đổ 1 lít nước sôi, nêm thêm 2 muỗng bột canh, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, khuấy đều.

Cho cá vào nấu chung cho tới khi nước sôi.

Cuối cùng cho rau cần, hành lá, ớt vào rồi tắt lửa. Thêm 1 muỗng nước mắm và tỏi phi vào nêm nếm cho vừa vị. Tắt bếp.

Múc canh ra tô, miếng cá tươi ngọt nóng hổi hòa quyện cùng với nước dùng thơm mùi rau cần và cà chua bi hấp dẫn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Nên dùng với cơm trắng.

Cách làm rau cần trộn

3. Rau cần và 4 cách chế biến đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu

  • 1 bó rau cần ta (rau cần nước)
  • 1kg ngao
  • 1 củ tỏi
  • 1 mẩu gừng
  • 1-2 thìa ớt xào
  • Gia vị : Muối, xì dầu (nước tương), dầu ăn

Các bước làm

Rau cần nhặt sạch rễ, loại bỏ bớt lá, cắt rau cần thành khúc rồi rửa sạch. Tỏi gừng băm nhỏ. Đun sôi một nồi nước với chút muối, dầu ăn rồi cho rau cần vào luộc ở lửa nhỏ không quá 10 giây, rồi vớt rau cần ra để ráo nước.

Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối ít nhất 2 giờ để ngao nhả hết bùn và cát sau đó rửa sạch lại ngao. Đun sôi một nồi nước với chút rượu nấu ăn, gừng và tỏi băm sau đó đổ ngao vào luộc cho ngao mở miệng thì vớt ra, gỡ lấy phần thịt ngao. Cuối cùng làm gia vị trộn bằng cách cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó thêm chút muối, nước tương và 1-2 thìa ớt xào vào khuấy đều.

Cho rau cần ra bát, thêm ngao và phần gia vị trộn vào trộn đều là xong.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đi tìm lí do 12 cung Hoàng đạo nam ngoại tình