Cách làm trứng hấp đơn giản chỉ 15 phút mà hấp dẫn, 'đưa cơm' vô cùng

Tiểu Phi 2021-10-19 14:48
- Với cách làm trứng hấp theo 4 kiểu dưới đây giúp tăng sự phong phú trong các bữa ăn trong gia đình và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Trứng hấp là món ăn không quá cầu kỳ được cả được cả người lớn lẫn trẻ em vô cùng yêu thích. Vì công thức đơn giản, dễ làm nên món ăn này thường là lựa chọn của chị em trong những lúc bận rộn nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng trong các bữa ăn. Để tăng thêm độ ngon, chúng ta có thể kết hợp hấp trứng với thịt bằm, hải sản và các loại rau củ…

Dưới đây là cách làm trứng hấp vừa ngon, vừa dễ thực hiện mà Emdep.vn muốn chia sẻ đến bạn.

Cách làm trứng hấp

Nguyên liệu

- Trứng gà: 2 quả

- Muối: 1/3 thìa cà phê

- Nước: 2/3 bát

- Hành lá, dầu mè, nước tương

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Các bước làm trứng hấp với 2 bước đơn giản :

Bước 1: Chuẩn bị 

- Đập trứng vào bát.

- Cho muối vào đánh khoảng 2-3 phút để trứng tan ra. Đánh càng kỹ sẽ giúp trứng càng mịn và dẻo khi hấp.

- Đun bát nước đã chuẩn bị ở nhiệt độ 50-80 °C. Đổ nước đun nóng vào bát trứng, sau đó tiếp tục đánh. Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng và nước qua rây để loại bỏ bọt khí. Trứng sau khi lọc để vào bát nhỏ mang đi hấp.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Bước 2: Hấp trứng

- Chuẩn bị một nồi hấp cách thủy. Cho bát trứng vào, dùng nắp đậy lại để trứng không bị rỗ trong quá trình hấp.

- Hấp trứng với lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút sau đó tắt bếp. Cho một ít hành lá cắt lát, dầu mè nước tương lên bề mặt bát trứng và thưởng thức.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

3 công thức hấp trứng ngon khó cưỡng

Trứng hấp thịt bằm

Nguyên liệu

- Trứng gà: 2 quả

- Thịt lợn xay: 100 gr

- Miến: 10 gr

- Mộc nhĩ: 20 gr

- Hành tây: 1/4 củ

- Hành lá: 5 gr

- Nước nắm: 1/2 thìa cà phê

- Nước tương: 1/2 thìa cà phê

 - Dầu ăn, tiêu, ớt

Các bước làm trứng hấp thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 10 phút, đến khi mềm thì thái nhuyễn.

- Miến ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra thái nhỏ.

- Hành lá, hành tây rửa sạch và thái nhuyễn.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Bước 2: Trộn nguyên liệu

- Đập 2 quả trứng vào tô, tách 1 lòng đỏ sang một bát nhỏ. Khuấy đều trứng lên. Lòng đỏ tách riêng dùng để quét lên mặt lúc hấp trứng để tăng độ hấp dẫn.

- Cho lần lượt thịt lợn xay, miến, mộc nhĩ, hành tây vào tô trứng. Cho một ít nước mắm, nước tương, tiêu vào đánh đều. Khuấy đều hỗn hợp, để trong 15-20 phút để thịt, trứng ngấm đều gia vị.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Bước 3: Hấp trứng

- Chuẩn bị 1 khuôn hấp (có thể dùng tô), quét một ít dầu ăn lên khuôn. Cho hỗn hợp trứng thịt vào khuôn, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào nồi hấp.

- Hấp trứng với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì quét lòng đỏ lên. Hấp thêm khoảng 15 phút nữa là có thể tắt bếp. Lấy trứng ra cho hành lá và ớt cắt lát để trang trí.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Trứng hấp hải sản

Nguyên liệu

- Trứng gà: 3 quả

- Tôm: 100 gr

- Mực: 100 gr

- Đậu Hà Lan: 30 gr 

- Nấm hương tươi: 30 gr 

- Cà rốt 30 gr 

- Hành lá: 5 gr

- Nươc mắm: 1/2 thìa cà phê

- Nước tương: 1/2 thìa cà phê

- Nước: 50 ml

- Tiêu

Cách làm trứng hấp hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa tôm, mực bằng nước muối để giảm bớt mùi tanh và cắt nhỏ.

- Cà rốt, nấm hương, đậu Hà Lan, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Bước 2: Trộn nguyên liệu

- Cho trứng vào tô đánh đều. Cho nước mắm, nước tương, tiêu và 50 ml nước vào đánh đều, sau đó lọc qua rây.

- Cho tôm, mực, cà rốt, nấm hương, đậu Hà Lan, hành lá vào tô trứng khuấy đều. Nhớ để lại vài lát mực, tôm để trang trí.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Bước 3: Hấp trứng

Hấp trứng trong vòng 15- 20 phút. Cho thêm mực, tôm lên bề mặt và hấp thêm khoảng 7 -10 phút. Trong lúc hấp nhớ đậy trứng và để lửa nhỏ.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Trứng hấp rau củ

Nguyên liệu

- Trứng gà: 4 quả 

- Hạt ngô (bắp): 50 gr

- Đậu Hà Lan: 50 gr 

- Lạp xưởng: 50 gr 

- Nươc mắm: 1/2 thìa cà phê

- Nước tương: 1/2 thìa cà phê

- Tiêu

Cách làm trứng hấp rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu Hà Lan, cà rốt rửa sạch. Cắt nhỏ cà rốt, lạp xưởng.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Bước 2: Trộn nguyên liệu

- Cho trứng vào tô đánh kỹ, lọc bỏ phần cặn.

- Cho hạt ngô, cà rốt, lạp xưởng, đậu Hà Lan, tiêu vào tô trứng khuấy đều. Cho nước mắm, nước tương vào nêm nếm cho hợp khẩu vị.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Bước 3: Hấp trứng

Hấp trứng trong vòng 15- 20 phút. Trong lúc hấp nhớ đậy trứng và để lửa nhỏ.

Cách làm trứng hấp đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Chúc các bạn thành công với 4 cách làm trứng hấp như trên.

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint