Cách làm trứng hấp đậu hũ thịt băm mềm béo, vừa ngon vừa rẻ ăn là nghiền
Tin liên quan
Với sự kết hợp độc đáo giữa trứng gà, đậu hũ mềm mịn, thịt heo băm, cùng với nước tương đậm đà. Món trứng hấp đậu hũ thịt băm sẽ làm cho bữa cơm gia đình trở nên thú vị hơn.
Giá trị dinh dưỡng từ đậu hũ
Đậu hũ là một loại thực phẩm thuần chay phổ biến, chứa chất béo không bão hoà. Loại thực phẩm này thường có hàm lượng carbohydrate thấp, không chứa bơ sữa động vật, cholesterol, hoặc gluten. Bên cạnh đó, đậu hũ cung cấp một lượng lớn protein, có thể thay thế cho thịt trong chế độ ăn hàng ngày.
Sử dụng đậu hũ một cách hợp lý có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như bệnh tim mạch, loãng xương, hoặc ung thư đại trực tràng và nhiều bệnh khác.
Món trứng hấp đậu hũ thịt băm
Nguyên liệu của món trứng hấp đậu hũ thịt băm:
4 quả trứng gà
100gr thịt heo bằm
3gr hành lá
1 miếng đậu hũ trắng
1 muỗng canh nước tương
1/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm món trứng hấp đậu hũ thịt băm:
Bước 1:
Đánh tan trứng gà, cho một chút muối vào. Đổ nước nóng vào bát sao cho lượng nước bằng 1,5 lượng trứng và khuấy đều.
Bước 2:
Rửa sạch đậu hũ trắng, sau đó cắt thành miếng chữ nhật và xếp chúng vào một khuôn chịu nhiệt.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp trứng vào khuôn đậu hũ sao cho đủ để ngập hết phần đậu hũ.
Bước 4:
Đặt khuôn đậu hũ vào nồi hấp và hấp khoảng 15 - 20 phút cho đến khi trứng chín. Bạn cũng có thể hấp theo phương pháp cách thủy nếu muốn.
Bước 5:
Đun nóng một chút dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó cho thịt heo băm vào xào chín. Nêm vào một muỗng nước tương, một chút muối và đảo để thịt thấm đều gia vị.
Bước 6:
Khi trứng hấp đã chín, cho thịt xào lên trên trứng là món ăn đã hoàn thành.
Emdep.vn hy vọng rằng, công thức này sẽ giúp bạn và gia đình thưởng thức một bữa ăn ngon và bổ dưỡng tại nhà.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất