Đậu hũ trứng làm theo cách này mềm béo, chưa tới 10 phút là có món bổ dưỡng

Mai Hương 2024-07-31 09:01
- Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món đậu hũ trứng sốt thịt băm đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Món đậu hũ sốt thịt băm không chỉ có màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt heo giàu protein và khoáng chất, trong khi đậu hũ cung cấp nhiều chất xơ. Đây là món ăn tuyệt vời để đổi vị cho bữa cơm gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng.

Món đậu hũ trứng sốt thịt băm

Nguyên liệu của món đậu hũ trứng sốt thịt băm:

• Thịt xay: 200gr

• Trứng gà: 3 quả

• Đậu hũ non: 400gr

• Hành tím: 20gr

• Tỏi: 15gr

• Ớt: 3 trái nhỏ

• Hành lá: 3 tép

• Nước tương

• Dầu hào

• Đường

• Bột nêm

• Tương ớt

• Dầu mè

• Tiêu

• Bột năng

Cách làm món đậu hũ trứng sốt thịt băm:

1. Sơ chế nguyên liệu

Ngâm đậu hũ trong nước ấm pha muối khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch. Tỏi và hành tím băm nhuyễn hoặc xay. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Đậu hũ trứng làm theo cách này mềm béo, đơn giản chưa tới 10 phút là xong

Cách làm món đậu hũ trứng sốt thịt băm

Bước 1: Chuẩn bị đậu hũ và trứng

Dằm nhuyễn đậu hũ trong một tô lớn, sau đó thêm 3 quả trứng. Nêm 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu, và 1 thìa canh hành tỏi băm. Trộn đều. Đổ hỗn hợp vào dĩa sâu lòng, dàn đều và hấp với lửa vừa trong 15-20 phút.

Đậu hũ trứng làm theo cách này mềm béo, đơn giản chưa tới 10 phút là xong

Bước 2: Làm sốt thịt

Phi thơm hành tỏi băm với 1,5 muỗng canh dầu ăn trên chảo nóng. Cho thịt xay vào xào cho tơi, sau đó nêm 1,5 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1/3 thìa canh bột tỏi, và 2 thìa canh tương ớt. Trộn đều.

Thêm 1/2 chén nước, giảm lửa nhỏ để sốt sôi nhẹ. Nếu muốn sốt sánh, bạn có thể thêm bột năng hoặc bột bắp.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Khi sốt thịt băm đã sánh, tắt bếp và thêm hành lá cắt nhỏ. Đổ sốt thịt lên trên đĩa đậu hũ trứng hấp, rắc thêm hành lá và ớt khoanh để trang trí.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Món đậu hũ trứng sốt thịt băm nóng hổi, thơm ngào ngạt với màu sắc bắt mắt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Món này ngon nhất khi ăn kèm cơm nóng hoặc bún. Hãy thử ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đậu hũ trứng làm theo cách này mềm béo, đơn giản chưa tới 10 phút là xong

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Du lịch Quy Nhơn: Eo Gió hoang sơ và đẹp ngỡ ngàng