Cách làm đậu hủ kẹp phô mai chiên xù vàng ươm, giòn rụm kích thích vị giác ngay từ miếng đầu tiên

Mai Hương 2023-08-21 15:00
- Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn thú vị để làm mới thực đơn của mình, thì món đậu hủ kẹp phô mai chiên giòn có thể là gợi ý hoàn hảo.

Sự kết hợp giữa vị béo của phô mai và độ giòn rụm của đậu hủ chắc chắn sẽ thu hút mọi vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Đừng ngần ngại khám phá cách làm món này để thể hiện tài nấu nướng, đồng thời chiêu đãi bạn bè, người thân và chính bản thân mình một món ăn độc đáo.

Cách lựa chọn mua đậu hủ tươi ngon:

Đậu hủ ngon sẽ có bề mặt mịn màng. Khi chạm vào sẽ mang lại cảm giác mềm mại và nhẹ nhàng khi cầm nắm. Tránh mua những miếng đậu hủ có trọng lượng nặng, cứng cáp vì dễ bị pha thạch cao.

Đậu hủ ngon thường có màu sắc tự nhiên như trắng ngà hay trắng sữa. Đậu hủ nguyên chất sẽ có mùi thơm tự nhiên.

Đậu hủ kẹp phô mai chiên xù

Nguyên liệu món đậu hủ kẹp phô mai chiên xù:

4 miếng đậu hủ

4 miếng thịt xông khói

4 miếng phô mai

1 quả trứng gà

Các loại gia vị như muối, bột mì và bột chiên xù.

Cách thực hiện món đậu hủ kẹp phô mai chiên xù:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Đun sôi nước và thêm chút muối loãng vào, trụng đậu hủ qua nước này để làm sạch, để ráo nước rồi cắt đậu hủ thành những miếng nhỏ .

• Xếp lần lượt đậu hủ, phô mai và thịt xông khói lên một khay sạch.

Cách làm đậu hủ kẹp phô mai chiên xù vàng ươm, giòn rụm chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên

Bước 2: Làm kẹp phô mai

• Dùng một con dao sắc, rạch một đường trên mỗi miếng đậu hủ, giữ lại hai phía đầu để không cắt đứt. Cuộn miếng thịt xông khói vào phô mai và ấn chúng vào đường rạch trên bề mặt đậu hủ.

• Chuẩn bị một tô, trộn bột mì với nước để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

• Đập trứng vào một chén khác và đánh tan.

• Cho bột chiên xù ra một cái khay.

Cách làm đậu hủ kẹp phô mai chiên xù vàng ươm, giòn rụm chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên

Bước 3: Chiên đậu hủ kẹp phô mai

• Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu đã sôi, lần lượt lăn các miếng đậu hủ kẹp phô mai vào bột mì, sau đó tẩm qua trứng gà và lăn qua bột chiên xù.

Cách làm đậu hủ kẹp phô mai chiên xù vàng ươm, giòn rụm chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên

• Đặt đậu hủ vào trong chảo dầu đang sôi và chiên cho tới khi có màu vàng hấp dẫn. Sau khi chiên xong, để lên giấy thấm dầu.

• Cho món đậu hủ kẹp phô mai chiên giòn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Cách làm đậu hủ kẹp phô mai chiên xù vàng ươm, giòn rụm chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên

Chỉ với ba bước đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có ngay món đậu hủ kẹp phô mai chiên giòn thơm ngon và hấp dẫn. Lớp vỏ vàng giòn cùng hương thơm của phô mai sẽ chắc chắn kích thích vị giác của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Khuyết điểm khiến sao Hoa Ngữ muốn che giấu: Dương Mịch trán hói, Lưu Diệc Phi cười hở lợi!