5 công thức làm món ăn giảm cân ngon, tốt cho sức khỏe từ nồi chiên không dầu
Tin liên quan
Các công thức làm món ăn giảm cân ngon, tốt cho sức khỏe từ nồi chiên không dầu dưới đây rất tiện lợi và dễ làm, cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
1. Thịt nhồi cà chua
Nguyên liệu:
6 quả cà chua
100g ức gà
50g tôm
50g đậu phụ
50g nấm hương
10g hành lá
5g dầu mè
Tiêu đen, muối, xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Băm nhỏ ức gà, tôm, nấm đông cô, đậu phụ. Cắt nhỏ hành lá rồi đảo đều, thêm muối, tiêu, xì dầu, 5g dầu mè vừa ăn.
Bước 2: Rửa sạch cà chua, cắt 2 mặt trên và dưới, cắt bỏ phần có cuống cà chua ở trên để dùng sau (cắt phẳng đáy để cà chua có thể nằm ngang trong hộp), dùng thìa đẩy cùi bên trong của quả cà chua ra.
Bước 3: Nhồi hỗn hợp trên vào cà chua. Cho thịt nhồi cà chua vào nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ trong 8 phút.
Bước 4: Đặt phần nắp trên của miếng cà chua đã cắt trước đó vào cốc cà chua, tiếp tục nướng trong nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 7 phút rồi lấy ra khỏi khay, bày ra đĩa.
2. Cá ngừ nướng trứng
Nguyên liệu:
3 quả trứng
4 nắm rau chân vịt
1 gói cá ngừ
Một ít giăm bông
Cách làm:
Bước 1: Sau khi luộc chín rau chân vịt, cho trứng, tiêu đen và muối vào trộn đều.
Bước 2: Thêm giăm bông và cá ngừ thái hạt lựu vào trộn đều.
Bước 3: Đổ vào khuôn, đậy giấy bạc, nướng trong nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 30 phút. Bỏ giấy bạc 5 phút cuối, nướng đến khi cá ngừ nướng trứng chuyển màu là được.
3. Gà viên
Nguyên liệu:
Ức gà
Cà rốt
Trứng
Súp lơ
Mhô mai lát
Cách làm:
Bước 1: Cắt thịt thành từng miếng, cho vào máy xay thịt, thêm một muối, hạt tiêu đen, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa tinh bột rồi xay thật nhuyễn.
Bước 2: Thêm súp lơ và cà rốt và trộn đều.
Bước 3: Cho 1 thìa nước xì dầu, 1 thìa ớt bột vào khuấy đều.
Bước 4: Lấy một cục nhân thịt, khoét lỗ ở giữa rồi cho các lát phô mai vào viên tròn lại.
Bước 5: Bọc kín các nguyên liệu, rắc chút ớt bột lên bề mặt, cho vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.
4. Hot dog phô mai khoai tây nghiền
Nguyên liệu:
3 cây xúc xích
3-4 củ khoai tây
3 miếng phô mai mozzarella
1 quả trứng
30ml sữa
Bột ngô, vụn bánh mì, sốt cà chua, mù tạt mật ong, sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Cắt khoai tây thành khối vuông rồi hấp. Thêm tiêu đen và muối biển vào khoai tây rồi nghiền.
Bước 2: Cắt xúc xích theo chiều dài phù hợp, và cắt phô mai mozzarella thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Xiên các viên xúc xích và phô mai bằng que.
Bước 4: Lăn các miếng phô mai đã xiên qua bột bắp.
Bước 5: Thêm trứng và sữa, trộn đều và đánh đều.
Bước 6: Lăn các que xúc xích qua vụn bánh mì một lần nữa, cho vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 25 phút.
5. Cá hồi sốt kem
Nguyên liệu:
Cá hồi
Hành tây, rau chân vịt, nấm
Phô mai Parmesan
Sữa
Chanh
Cách làm:
Bước 1: Ướp cá hồi với tiêu đen và muối trong 15 phút. Thái hạt lựu hành tây, cắt khúc nấm hương, rau chân vịt để dùng sau.
Bước 2: Dùng giấy thấm cá hồi để ráo nước, đặt lên giấy bạc, cắt một miếng bơ bôi lên mình cá, cho vào nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 15 phút.
Bước 3: Cho dầu oliu và tỏi băm vào chảo phi thơm, cho hành tây vào xào đến khi chuyển màu trong, cho nấm vào xào đến khi nấm mềm.
Bước 4: Cho sữa vào, thêm phô mai Parmesan bào nhỏ, nấu đến khi súp đặc lại, thêm 2 lát chanh, nêm muối biển và tiêu đen cho vừa ăn. Tắt bếp, đổ ra đĩa, thêm cá hồi nướng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo beauty321
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất