9 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu đơn giản
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi mà còn mang đến món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 9 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu đơn giản.
9 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu siêu ngon tại nhà
Cách nướng thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg thịt ba rọi
- Gừng, hành tím
- Giấm, baking soda
- Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, bột ớt, bột tỏi
Sơ chế nguyên liệu
- Bạn sơ chế phần thịt ba chỉ bằng cách rửa sạch với nước.
- Đập dập gừng và hành tím
Cách làm thịt nướng heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Cho hành tính và gừng vào nồi nước đun sôi, bỏ thịt luộc thêm 5 phút.
Bước 2: Xả thịt vừa vớt với nước lạnh rồi dùng khăn giấy thấm khô bề mặt miếng thịt.
Bước 3: Dùng dao khứa phần thịt nạc, còn phần bì lợn rạch nhiều đường để miếng thịt dễ ngấm gia vị hơn.
Bước 3: Ướp phần thịt vừa luộc với gia vị đã chuẩn bị: 2 muỗng bột tỏi. 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ớt rồi trộn đều tay.
Sau đó, bạn quét đều hỗn hợp ( ½ muỗng baking soda, 1 muỗng muối, 1 muỗng giấm) lên phần da heo. Dùng xiên chọc đều phần da để hạn chế da bị nổ.
Bước 4: Dùng 1 miếng giấy bạc quấn lót quanh khay nướng rồi cho thịt vào nồi chiên nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó lật đầu còn lại trong 10 phút tiếng theo.
Bước 5: Lấy ra cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
Với công thức này, bạn sẽ có được một miếng thịt heo quay giòn bì đậm đà, thơm ngon cho các thành viên trong gia đình.
Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu tiện lợi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt heo nạc dăm
- 1 muỗng canh mật ong
- Gia vị: tỏi, mắm, nước tương, dầu điều
Sơ chế nguyên liệu
- Phần thịt heo rửa sạch rồi để ráo nước
- Tỏi băm hoặc xay nhỏ
- Ướp thịt với các loại gia vị sau cho vừa ăn trong vòng khoảng từ 2 - 3 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách nước thịt bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Quét đều dầu ăn trên lên toàn bộ bề mặt vỉ nướng rồi đặt phần thịt ướp nướng ở 180 độ C trong vòng 15 - 20 phút.
Bước 2: Lật mặt còn lại ở nhiệt độ và thời gian tương tự để thịt chín đều 2 mặt.
Bước 3: Thử thịt chín rồi trình bày ra đĩa.
Nếu bạn muốn hạn chế tình trạng thịt bám dính trên bề mặt vỉ thì có thể lót thêm giấy bạc. Bằng cách làm này, phần thịt nướng không chỉ giúp giữ được hương vị ngon ngọt của thịt tươi mà còn giúp hạn chế dầu mỡ.
Hướng dẫn làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr thịt ba chỉ hoặc vai
- Gia vị: hành, tỏi, nước mắm, dầu hào, mật ong
- Xiên que
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thị rồi cắt thành từng miếng nhỏ
- Trộn đều thịt với gia vị và để ngấm trong khoảng 15 phút
- Xiên phần thịt vào phần que đã chuẩn bị và dàn đều
Cách chế biến thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Bạn sử dụng giấy bạc lót đều các khay thịt.
Bước 2: Xếp dàn đều khay rồi quay thịt trong 180 độ C trong vào 15 phút mỗi mặt.
Bước 3: Tháo que, trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg sườn cốt lết
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa sữa đặc
- 2 thìa nước coca
- 2 thìa dầu ăn
- 1 thìa rượu
- Các loại gia vị đặc trưng: hành, tỏi, mắm, đường, chanh,...
Sơ chế nguyên liệu
- Bạn rửa sạch rồi đem phần sườn đã ráo nước ướp đều với hỗn hợp gia vị rồi đợi khoảng 15 phút để sườn ngấm gia vị.
- Thêm 2 thìa dầu ăn trộn đều rồi cắt 2-3 lát chanh mỏng trên mặt thịt rồi để tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
Cách chế biến sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sau khi để phần sườn ở nhiệt độ phòng trong khoảng 15 phút, bạn thực hiện xếp đều những tảng sườn vào nồi và set 200 độ C trong vòng 30 phút.
Bước 2: Lấy sườn để nguội rồi phết thêm dầu ăn hoặc hỗn hợp gia vị rồi tiếp tục nướng mỗi mặt sườn trong vòng khoảng 10 phút.
Bước 3: Khi miếng sườn hơi cháy xém, đều màu 2 mặt là bạn đã có thể thưởng thức món sườn nướng thơm ngon, dinh dưỡng.
Cách nướng thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg thịt nạc vai
- Tỏi, hành tím (2 củ)
- 2 muỗng sốt ướp thịt xá xíu
- 2 muỗng dầu hào
- Muối và rượu trắng
- Gia vị: dầu điều màu, nước tương, mật ong (1 muỗng), tiêu (⅓ muỗng)
Sơ chế nguyên liệu
- Thực hiện ướp thịt heo với muối và rượu trắng để làm sạch, khử mùi. Kế đó, rửa sạch rồi cắt thịt thành từng miếng lớn.
- Ướp thịt heo với các gia vị đã chuẩn bị
Cách chế biến thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu
Bạn làm nóng lò khoảng 3 phút, sau đó xếp thịt đã tập ướp vào khay nướng ở 180 độ trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn trở mặt thịt và nướng trong vòng 10 phút nữa là được.
Khi thịt chín, bạn cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Cách làm thịt lợn nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg thịt heo
- Lá mắc mật
- Hành, tỏi khô
- Ngũ vị hương
- Gia vị: bột canh, dầu hào, dầu mè
- Que xiên thịt
Sơ chế nguyên liệu
- Bạn rửa sạch thịt heo rồi trần sơ qua
- Hành tỏi bóc vỏ, rửa khô rồi băm tỏi
- Lặt lấy lá mắc mật rửa sạch rồi để róc nước
- Ngâm que xiên thịt trong vào nước trong 5 phút để giúp cho phần que nướng không bị cháy
- Ướp thịt đã thái miếng nhỏ với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút.
- Xiên xen kẽ thịt đã ướp với lá mắc mật đã rửa sạch.
Cách làm thịt nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu
Trước tiên, bạn cần làm nóng nồi ở 200 độ trong vòng 5 phút. Rồi tiếp tục, xếp thịt bằng nồi chiên không dầu nướng ở 160 độ C trong vòng 10 phút rồi trở cho hai mặt đều nhau. Khi phần thịt hơi cháy xém là bạn đã có thể tắt bếp và thưởng thức món ăn.
Cách làm thịt nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt ba chỉ
- 1 của riềng giã nát
- 1 củ hành khô
- 1 thìa mắm tôm
- 1 thìa bột nghệ
- 3 thìa mẻ
- Gia vị: mắm, muối, đường
Sơ chế nguyên liệu
- Phần thịt mua về bạn rửa sạch và cắt lát thành từng miếng vừa ăn
- Ướp thịt với các nguyên liệu đã chuẩn bị như: nghệ, riềng, hành, nước cốt cơm mẻ trong vòng 15 phút.
- Thêm cơ mẻ, mắm tôm, đường tiếp tục trộn đều thịt lần 2 trong vòng 30 phút.
Cách chế biến thịt nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
Bạn lót một miếng giấy bạc vào khay rồi xếp đều thịt nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút. Khi thịt chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn có thể thưởng thức được rồi.
Cách nướng thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt bò
- Bơ hoặc dầu ăn
- Tiêu xay
- Lá hương thảo
- Tỏi
Sơ chế nguyên liệu
- Phần thịt bò rửa sạch và thấm khô bề mặt
- Rửa sạch lá hương thảo (lá tươi)
Cách chế biến
Bước 1: Bạn lót một miếng giấy bạc, cho bơ hoặc dầu ăn vào khay rồi đặt miếng thịt bò vào nồi chiên.
Bước 2: Thực hiện rắc muối và tiêu xay lên đều bề mặt của miếng thịt, thêm chút hương thảo ở trên. Thêm tỏi cắt đầu nguyên củ kèm theo nếu muốn.
Bước 3: Set 200 độ C trong vào 7 - 10 phút tùy vào độ dày của miếng thịt (chín toàn bộ), hoặc 4 - 5 phút nếu muốn thưởng thức hơn tái. Trong quá trình nướng, bạn đừng quên lật đều 2 mặt nha!
Cách làm thịt gà nướng lá chanh bằng nồi chiên không dầu
Bên cạnh thịt lợn hay thịt bò, bạn cũng có thể chế biến món thịt gà lá chanh thơm ngon bằng nồi chiên không dầu. Cụ thể công thức và cách làm như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà ngon
- 4 củ sả
- Hành khô
- Ớt xanh
- Lá chanh
- Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Phần gà, bạn rửa sạch rồi dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử mùi rồi tiếp tục rửa sạch lại với nước.
- Chặt đôi con gà và dùng dao khứa đều lên bề mặt để giúp thịt gà nhanh thấm gia vị
- Tẩm ướp gia vị cho gà với các nguyên liệu giã nhuyễn: dầu ăn, ớt xanh, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, lá chanh cắt sợi trong vòng 1 tiếng.
Cách chế biến thịt gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Thực hiện lót giấy bạc vào khay rồi đặt phần thịt gà đã tẩm ướp.
Bước 2: Sét nồi ở 180 độ C - 200 độ C trong vòng 30 phút để cho phần thịt gà chín đều. Trong quá trình nướng, bạn nên mở nắp phết đều hỗn hợp gia vị vừa ướp lên mặt con gà và lật mặt còn lại.
Bước 3: Đặt gà ra đĩa và thưởng thức với một chén muối ớt xanh thì cứ gọi là hết xảy.
Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng
Sau mỗi lần chế biến thực phẩm, việc vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp đảm bảo an toàn vệ sinh. Để vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ, bạn sẽ cần sử dụng đến vải mềm, mút chùi rửa, bao tay cao su và dầu rửa chén đũa. Với các loại vật dụng trong nhà bếp, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại chất tẩy rửa có thành phần dịu nhẹ, an toàn từ thiên nhiên. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau sử dụng khá đơn giản, cụ thể như sau:
Bước 1: Ngắt kết nối dây phích cắm ra khỏi ổ điện và để nồi nguội hẳn.
Bước 2: Sử dụng vải hoặc nút chùi cọ rửa trong ngoài nồi chiên. Bạn có thể sử dụng kết hợp với dầu rửa chén đũa để loại bỏ dầu mỡ bám trên mặt nồi. Tuyệt đối không sử dụng cọ sắt bởi nó sẽ khiến cho chiếc nồi của bạn mất chống dính.
Bước 3: Cọ rửa phần khay nướng, rổ chiên
Bạn tháo phần rổ chiên rồi sử dụng vải rửa kết hợp dầu rửa bát để loại bỏ dầu mỡ bám trên bề mặt. Trường hợp khay chiên có những vết bẩn cứng bám chắc, bạn chỉ cần ngâm khoảng 10 phút rồi lau sạch lại như bình thường.
Bước 4: Làm sạch các khe, vách cũng như thanh nhiệt
Bạn có thể sử dụng khăn ướt hoặc giấy từ vải không dệt để lau nhẹ nhàng phần dầu mỡ bám trên các thanh nhiệt, nắp nồi,...
Bước 5: Cọ rửa sạch với nước và để ráo nước
Bạn tiếp tục rửa sạch lại với nước rồi úp ngược nồi chiên để ráo nước nhanh hơn.
Bài viết trên đây là một số cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà chị em có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng rằng những thông tin trên đây hữu ích, giúp cho bạn có thêm nhữnglựa chọn mới cho bữa ăn hằng ngày của gia đình mình.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất