4 món bò viên ngọt thơm và giàu dinh dưỡng, thích hợp để đổi bữa cho các bữa ăn hàng ngày
Tin liên quan
Bò viên sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò viên
- 40ml sốt cà chua
- 20ml sốt thịt nướng
- 30ml mật ong
- 10g bơ lạt
- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, hành lá
- 1 thìa nhỏ bột ngô
- Vừng rang
- Các loại gia vị thông thường như muối, đường, nước mắm, tiêu, nước tương
Bò viên sốt chua ngọt
Cách làm:
Bước 1: Bò viên mua về bạn cho vào xửng hấp khoảng 10 phút. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ. Đối với gừng thì bạn cạo sạch vỏ, cắt sợi rồi tiếp tục băm nhỏ. Hành lá nhặt sạch, rửa với nước và mang đi cắt nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 10g bơ lạt rồi đun cho chảy. Cho tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi, gừng ngả màu vàng thì thêm 40ml sốt cà chua, 20ml sốt thịt nướng, 30ml mật ong, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê mắm, 3 thìa canh nước lọc rồi khuấy cho các loại gia vị hoà quyện vào nhau.
Bước 3: Đun đến khi hỗn hợp sốt sôi thì cho bò viên vào đảo đều tay cho bò viên ngấm sốt. Khi sốt cạn bớt thì hoà tan bột ngô với nước rồi cho vào chảo bò viên, khuấy đều. Đến khi nước sốt sánh lại, bám đều vào bò viên thì tắt bếp. Cho thêm tiêu xay, hành lá cắt nhỏ và vừng rang lên trên là bạn đã có món bò viên sốt chua ngọt hấp dẫn.
Canh bò viên nấu khoai môn
Nguyên liệu:
- 300g bò viên, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị
- 200g khoai môn
- Vài nhánh mùi tàu, hành lá, muối, hạt nêm.
Canh bò viên nấu khoai môn
Cách làm:
Bước 1:
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.
Bước 3:
- Cho khoai môn vào nồi ,thêm khoảng 2 bát con nước lọc và nửa thìa nhỏ muối, đun sôi đến khi khoai mềm.
Bước 4:
- Cho tiếp thịt bò viên vào nồi đun cùng, đun khoảng 5-7 phút nêm vào một ít hạt nêm, muối cho vừa ăn.
Bước 5:
- Tắt bếp, thêm mùi tàu, hành lá thái nhỏ vào nồi canh, múc canh ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Mì bò viên
Nguyên liệu:
- Vài miếng bò viên
- 1 gói mì tôm hoặc mì khô
- 1 nhánh hành lá
- Vài cọng ngò gai
- Rau cải hoặc củ cải trắng
Mì bò viên
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Rau cải rửa sạch, thái khúc.
Hành lá và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
Bò viên mua sẵn hoặc xem cách làm tại đây.
Cách nấu nước
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi (nếu muốn) sau đó cho rau cải vào xào chín tái. Nêm chút nước mắm để rau cải đậm đà.
Chế thêm nước và đun sôi. Thả bò viên vào nấu cùng đến khi rau cải chín thì tắt bếp.
Cho mì vào tô. Tiếp đó xếp bò viên và rau cải lên trên. Rắc hành là, ngò gai vào. Rưới nước rồi chờ mì chín và thưởng thức.
Cách nấu khô
Rau cải luộc với 1 nồi nước có cho 1 chút muối và vài giọt dầu ăn để rau cải được xanh. Thử thấy rau chín thì vớt ra ngâm nước lạnh cho rau có độ giòn.
Mì tôm trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Xào mì với chút dầu ăn rồi cho rau cải vào xào cùng giống mì xào bò. Nêm thêm dầu hào, sa tế để tạo mùi thơm và cay. Khi ăn có thể trộn thêm nước tương, tương ớt và tương đen chấm bò viên dai giòn ngậy ngậy rất hấp dẫn.
Bò viên nấu canh bí đỏ
Nguyên liệu:
- 1/2 quả bí đỏ loại nhỏ
- 1/2 bát con lạc
- Bò viên, hành lá, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu.
Bò viên nấu canh bí đỏ
Cách làm:
Bước 1:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng, cho lạc đã bóc vỏ ra bát.
Bước 3:
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:
- Cho lạc đã luộc vào nồi, thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc, nửa thìa nhỏ muối đun sôi thêm khoảng 5 - 8 phút.
Bước 5:
- Thì cho bí đỏ vào đun cùng, đun đến khi ăn thử bí đỏ mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6:
- Cho bò viên vào, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, bên trên rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất