Tại sao không nên thêm hạt tiêu vào món ăn khi đi nhà hàng?

Ngọc Huyền 2022-01-23 15:00
- Lần tới khi bạn ăn ở nhà hàng, hãy suy nghĩ kỹ trước khi cho hạt tiêu vào thức ăn.

Đến nhà hàng, bạn có thể được thưởng thức những món ăn ngon và đủ gia vị. Và bạn có thể muốn tăng thêm hương vị cho món ăn bằng cách thêm một chút tiêu. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều đó và đây là lý do tại sao.

Đây là lý do tại sao bạn không nên cho thêm tiêu vào thức ăn khi đi ăn nhà hàng

Không phải nhà vệ sinh, tay nắm cửa hay dao kéo mới là thứ bẩn nhất trong nhà hàng mà đó là lọ lắc hạt tiêu và thực đơn. Theo nghiên cứu của ABC News, lọ lắc hạt tiêu chứa 11.600 vi khuẩn. Nghiên cứu này được thực hiện trong 12 nhà hàng ở New York, Arizona và Ohio (Mỹ). Ngoài ra, các loại muối lắc cũng chứa E.coli! Thực đơn thậm chí còn chứa nhiều vi khuẩn hơn, với 185.000 vi khuẩn.

Tại sao thực đơn và lọ lắc hạt tiêu lại chứa nhiều vi khuẩn? 

Jonas Sickler - giám đốc tại consumersafety.org đã giải thích rằng tất cả chỉ là do sai sót của nhà hàng. Theo Jonas Sickler, hầu hết các lọ lắc hạt tiêu chỉ được lau sạch bằng khăn ẩm nếu chúng có vẻ bẩn. Các lọ lắc hạt tiêu không bao giờ được làm trống, có nghĩa là chúng không bao giờ được làm sạch bên trong.

Đây là lý do tại sao bạn không nên cho thêm tiêu vào thức ăn khi đi ăn nhà hàng

Jonas Sickler cũng giải thích rằng trẻ em tạo ra nhiều vi khuẩn trên lọ lắc hạt tiêu. Theo ông, nhiều bậc cha mẹ cho trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ chơi lọ lắc hạt tiêu để chúng giữ bình tĩnh và không gây ra tiếng ồn ào. Do đó, lọ lắc hạt tiêu sẽ dính đầy nước dãi và bất cứ thứ khác dính trên ngón tay của trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ.

Ngọc Huyền – theo Tips-and-tricks