4 công thức món ăn vặt bằng Oreo vừa ngon vừa đẹp mắt, cả nhà mê ngay từ miếng đầu tiên
Tin liên quan
1. Kem Oreo
Nguyên liệu:
500g whipping cream, 150g sữa đặc, bánh Oreo nghiền và muối biển
Cách làm:
- Bước 1: Sau khi đánh bông kem tươi và sữa đặc, đổ bánh Oreo đã nghiền vào, trộn đều rồi cho vào khuôn.
- Bước 2: Cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong 4 giờ hoặc để qua đêm.
- Bước 3: Lấy kem Oreo ra và thưởng thức.
2. Bánh mochi Oreo
Nguyên liệu:
100ml sữa, 25g đường trắng, 20g dầu bắp, 20g bột mì, 90g bột năng, 1 quả trứng và 30g bánh Oreo nghiền
Cách làm:
- Bước 1: Rây riêng bột mì có hàm lượng gluten cao và bột năng để sử dụng sau.
- Bước 2: Cho sữa, đường trắng và dầu bắp vào nồi, đun lửa nhỏ khuấy đều đến khi hơi sôi.
- Bước 3: Đầu tiên đổ bột năng đã rây vào, tiếp tục khuấy đến khi bột đặc lại thì tắt bếp, sau đó đổ bột năng vào, khuấy đều đến khi không còn vón cục thì thôi.
- Bước 4: Đập trứng ra bát bột và trộn đều.
- Bước 5: Cho bánh Oreo nghiền vào trộn đều, nếu khô quá có thể cho ít trứng vào khuấy đều. Cho bánh vào túi bắt kem vào tạo hình bánh lên khay nướng chống dính (có thể dùng giấy thấm dầu).
- Bước 6: Làm nóng lò trước, nướng ở nhiệt độ 175°C trong khoảng 25 phút.
3. Bánh nướng Oreo
Nguyên liệu:
200g bột mì ít gluten, 10g sữa bột, 5g bột nở, 20g đường cát/đường thay thế, 1g đường muối, 40g kem tươi, 1 quả trứng gà (khoảng 50g), 80ml sữa tươi và 40g bánh Oreo nghiền
Cách làm:
- Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu khô trừ Oreo, thêm các viên kem đã đông lạnh và trộn cho đến khi bông lên (tốt nhất là nên để các miếng kem nhỏ).
- Bước 2: Cho sữa và trứng vào (để lại một ít nước trứng đánh bề mặt), trộn đều. Cho Oreo vào trộn đều thành khối tròn, dùng nạo cắt và xếp, ấn dẹt rồi tiếp tục cắt và xếp cho đến khi bột khô khoảng 3-4 lần. Không nên nhào bột quá kỹ.
- Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh hơn 1 tiếng, dùng cây cán bột cán mỏng khoảng 2,5cm, cắt miếng vừa ăn, phết trứng đã pha lên.
- Bước 4: Làm nóng lò ở 190 độ, nướng bánh trong 20 phút.
4. Bánh cuộn Oreo than tre
Nguyên liệu:
Vỏ bánh: 75g bột mì ít gluten, 5g bột than tre, 2 quả trứng, 20g đường mịn, 200ml sữa và 15g kem
Nhân bánh: 280g kem tươi và 20g đường mịn
Cách làm:
- Bước 1: Đánh đều kem, trứng, sữa và đường, rây bột mì ít gluten và bột than tre vào, khuấy đều đến khi không còn hạt.
- Bước 2: Lọc lại, đổ 1 thìa bột vào chảo chống dính, lật đáy chảo cho bột tròn lại, chiên lửa nhỏ đến khi nổi bọt lớn thì bắc ra, vớt bánh ra và để nguội.
- Bước 3: Cho kem tươi đã đánh bông vào âu đường và để ở trạng thái bông cứng để sử dụng sau.
- Bước 4: Lấy 4 miếng bột đặt chồng lên nhau, dàn nhân, rắc Oreo vào giữa, gập 2 mép bánh vào trong, cuộn tròn từ đầu đến cuối. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để tủ lạnh trong 2 giờ và cắt bánh cuộn Oreo thabn thành miếng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo beauty321
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất