4 công thức chế biến vải thiều thành món tráng miệng thơm ngon
Tin liên quan
Mousse vải
Đầu tiên, xay nhuyễn vải trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Ngâm gelatin trong nước ấm khoảng 5-10 phút cho gelatin nở ra. Đánh kem tươi với đường và vani cho đến khi kem bông mềm.
Đun chảy gelatin đã ngâm, sau đó trộn đều gelatin với hỗn hợp vải xay nhuyễn. Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp vải và gelatin vào kem tươi đã đánh bông cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Đổ hỗn hợp mousse vải vào các khuôn hoặc ly nhỏ. Để mousse trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm cho đến khi mousse đông lại hoàn toàn. Khi mousse đã đông lại, bạn có thể trang trí bằng một ít vải tươi hoặc lá bạc hà. Thưởng thức mousse vải mát lạnh và thơm ngon ngay.
Bánh tart vải
Trộn bột mì, đường bột và muối vào một bát to. Cho bơ lạnh vào hỗn hợp bột, dùng tay bóp nhẹ cho đến khi hỗn hợp trở thành vụn nhỏ như cát. Thêm trứng gà vào, nhào bột nhanh chóng cho đến khi hỗn hợp kết dính thành khối bột. Gói khối bột bằng màng bọc thực phẩm, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Lấy khối bột ra, cán mỏng và đặt vào khuôn tart, ép nhẹ để bột bám chặt vào khuôn. Dùng nĩa châm nhẹ lên bề mặt bột để tránh bột phồng khi nướng. Nướng đế tart trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi vỏ tart vàng và giòn. Lấy ra và để nguội.
Đổ sữa tươi và vani vào nồi nhỏ và đun lửa nhỏ cho đến khi sữa nóng nhưng không sôi. Đánh lòng đỏ trứng gà với đường vào bát con cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và nhạt màu. Thêm bột ngô vào hỗn hợp trứng và đường, khuấy đều. Từ từ đổ sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều liên tục để tránh trứng bị chín. Đổ hỗn hợp trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Sau đó, trộn kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp kem trứng. Đổ nhân kem vào đế tart đã nướng, dàn đều. Đặt những miếng vải đã chuẩn bị lên trên mặt kem.
Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức. Khi bánh đã đông lại, bạn có thể trang trí thêm bằng vài lá bạc hà hoặc một ít vải tươi. Thưởng thức bánh tart vải giòn tan, thơm ngon và mát lạnh.
Thạch vải
Thái vải thành miếng nhỏ hoặc để nguyên cả quả nếu quả nhỏ. Đun sôi 500ml nước và thêm đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Trộn bột rau câu với nước đường đã đun sôi, khuấy đều cho đến khi bột agar tan hoàn toàn.
Cho các miếng vải vào hỗn hợp nước đường và bột rau câu. Nếu muốn, thêm vani vào và khuấy đều. Đổ hỗn hợp thạch vào các khuôn hoặc ly nhỏ.
Để thạch nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 2-4 giờ hoặc cho đến khi thạch đông hoàn toàn. Khi thạch đã đông lại, bạn có thể trang trí bằng lá bạc hà nếu muốn. Thưởng thức thạch vải mát lạnh và thơm ngon.
Kem đá bào vải
Xay nhuyễn vải trong máy xay sinh tố cùng với nước lọc cho đến khi hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp vải xay qua rây lọc để lấy nước vải.
Đun sôi nước vải cùng với đường và nước cốt chanh, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đun thêm vài phút cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.
Tắt bếp, để siro vải nguội hoàn toàn. Đập nhỏ đá viên hoặc sử dụng máy bào đá để tạo thành đá bào mịn. Cho đá bào vào các ly hoặc bát nhỏ. Rưới siro vải lên trên đá bào.
Bạn có thể điều chỉnh lượng siro tuỳ theo sở thích ngọt của mình. Thêm vài miếng vải tươi lên trên để trang trí. Trang trí thêm bằng lá bạc hà nếu muốn. Thưởng thức kem đá bào vải ngay.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất