Chỉ 15 phút đã có ngay món tráng miệng bổ dưỡng tại nhà

Ngọc Huyền 2024-06-13 15:47
- Bạn có thể dễ dàng thực hiện các món tráng miệng này tại nhà trong 30 phút.

Bánh đường thốt nốt chuối hạnh nhân

Món bánh này không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Đầu tiên, đun chảy ¼ cốc bơ. Đổ 2 muỗng canh bơ vào chảo và quét lên các mặt và đáy chảo. Cho đường thốt nốt, quế, nhục đậu khấu và hạnh nhân vào một bát nhỏ và trộn đều. Rắc một ít hỗn hợp này lên đáy chảo và hòa phần còn lại với bơ đã tan chảy. Sau đó, cho ¼ cốc bơ vào đường cát vào bát to và trộn đều. Đập 1 quả trứng vào rồi thêm chuối nghiền và đảo đều. Trộn bột mì, bột nở, baking soda và muối với nhau. Thêm hỗn hợp khô vừa làm và bơ sữa vào hỗn hợp chuối rồi khuấy đều. Đổ một nửa bột vào chảo.

Cho hỗn hợp đường thốt nốt lên trên và đổ nốt phần bột còn lại. Nướng bánh ở 180°C trong 50 phút hoặc cho đến khi xiên que thấy sạch.

Lấy bánh ra, để nguội trên giá nướng trong 5 phút rồi đặt lên đĩa. Thưởng thức bánh đường thốt nốt chuối hạnh nhân khi còn ấm hoặc để nguội.

Bánh tart hạnh nhân

Bánh tart hạnh nhân lạ mắt lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cho bơ và đường vào máy trộn có gắn cánh khuấy và đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và mịn như kem. Thêm bột mì vào và trộn đều. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 4-5 giờ hoặc để qua đêm. Tiếp đó, nghiền hạnh nhân thành bột thô.

Thêm bột mì vào và trộn đều. Làm lạnh trong 4-5 giờ hoặc qua đêm. Đun nóng bơ ghee trong chảo, thêm bột hạnh nhân và nấu ở lửa nhỏ cho đến khi có màu nâu. Thêm đường và nấu trong 5-10 phút. Cán bột thành hình tròn có đường kinh 22 cm và lót vỏ bánh tart đường kính 20cm.

Nướng ở 180°C trong 15-20 phút cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu. Trộn hạnh nhân với phô mai mascarpone và đổ đầy bánh tart. Thêm hạnh nhân nướng thái lát vào trang trí là xong.

Bánh hạnh nhân nướng

Đây là một món tráng miệng ngon miệng nhưng bổ dưỡng khác mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Chỉ cần bào bơ và để sang một bên. Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi thêm bơ và 40gr đường rồi nấu ở lửa nhỏ trong 3-4 phút.

Tắt bếp và cho hạnh nhân rang nghiền nát vào, trộn đều. Rắc phần đường còn lại lên trên hỗn hợp. Đặt bánh vào lò nướng và nướng đến khi bánh có màu vàng nâu. Lấy bánh hạnh nhân nướng ra và thưởng thức ngay khi còn ấm.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giải cứu làn da đổ dầu vào mùa hè nắng nóng