3 cách làm kem oreo ngọt lịm béo ngậy chỉ với 5 phút đơn giản
Tin liên quan
Cách làm kem oreo đơn giản
Nguyên liệu làm kem bằng bánh oreo:
- Bánh oreo: 12 cái
- Whipping cream: 480 ml
- Sữa đặc: 305 gr
- Tinh chất vani: 1 thìa cà phê
- Dụng cụ: Máy đánh trứng, bát , phới trộn, hộp đựng, thìa, túi zip,…
Kem oreo
Cách làm:
Bước 1: Nghiền vụn bánh oreo
Trước tiên, bạn cho 12 cái bánh oreo vào 1 chiếc túi zip. Sau đó dùng chày hoặc vật cứng đập cho bánh vụn nhỏ ra.
Bước 2: Đánh bông hỗn hợp kem và sữa tươi
Cho vào bát tô 480ml whipping cream rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng. Nhìn rõ tạo vân rõ nét, khi nhấc que đánh tạo chóp đứng là được.
Bước 3: Trộn kem sữa đánh bông chung với bánh quy
Tiếp theo, cho vào thêm 305gr sữa đặc, 1 thìa tinh chất vani và tiếp tục dùng máy trộn cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, cho vào phần bánh oreo đã đập vụn rồi dùng phới dẹt trộn đều 1 lần nữa là hoàn tất.
Lưu ý: Không trộn hỗn hợp quá lâu bởi sẽ khiến whipping cream bị tách nước.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và làm lạnh
Cuối cùng, dàn đều lớp kem vào khuôn (đã bọc giấy nến), bọc kín mặt bằng màng bọc thực phẩm. Rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 6 tiếng hoặc qua đêm là xong.
Bước 5: Hoàn thành cách làm kem oreo
Kem oreo sau khi làm xong sẽ mát lạnh, thơm ngọt vị sữa, beo béo vị whipping cream đan xen cùng độ giòn. Pha chút đắng nhẹ đặc trưng từ bánh oreo, nếm thử chắc chắn là ai cũng phải thích mê.
Cách làm kem oreo caramel
Nguyên liệu:
- Whipping cream 360 ml
- Sốt caramel 1 muỗng canh
- Bánh oreo 6 cái
- Sữa đặc 150 gr
Kem oreo caramel
Cách làm kem caramel từ oreo:
Bước 1: Trộn caramel
Kết hợp chop 360ml cream cùng với máy đánh trứng trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp bông cứng, có vân mịn mượt, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.
Cho thêm 150gram sữa đặc pha cùng 1 thìa cà phê vani, 1 thìa caramel. Các bạn tiếp tục dùng máy trộn đều đến khi hỗn hợp có độ hòa quyện.
Lưu ý: Không trộn hỗn hợp bằng máy quá lâu vì sẽ khiến kem tươi bị tách nước.
Bước 2: Bẻ vụn bánh oreo
Tách kem và bánh oreo. Dùng tay bẻ vụn 6 cái bánh quy thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh
Dàn 1 lớp hỗn hợp đều kem sữa caremal vào khuôn. Rắc đều một lớp trên mặt bánh quy bẻ vụn rồi rưới sốt caramel. Dải lại các lớp phủ đến khi bánh được hết bề mặt bánh kem.
Đậy kín phần nắp hộp kem và cho vào ngăn đá bảo quản từ 6 – 7 tiếng để đông cứng. Kem oreo caramel mềm mịn, mát lạnh, ăn vào ngọt ngào, beo béo, tan ngay trong miệng. Đặc biệt, bạn có thể cảm thận độ giòn xốp từ bánh quy bơ đảm bảo độ hấp dẫn.
Cách làm kem oreo matcha
Nguyên liệu:
- 240ml kem tươi
- 90 gam sữa đặc
- 10 gam bột matcha (trà xanh)
- 1 gói Oreo nhỏ
Kem oreo matcha
Cách làm:
Tách riêng vỏ và kem bánh Oreo, đập nhuyễn phần vỏ Oreo.
Cho kem tươi, sữa đặc, bột matcha vào âu, trộn đều rồi dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên.
Đánh đến khi các nguyên liệu đã hòa quyện lại với nhau và khi nhắc que lên kem không rơi xuống thì cho vỏ bánh Oreo đã đập nhuyễn vào.
Trộn đều hỗn hợp theo 1 chiều, cho hỗn hợp vào hộp đựng hoặc khuôn, để vào ngăn đá tủ lạnh 3 – 4 giờ, đến khi kem đông lại là được.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất