4 thực phẩm được coi là 'chất độc tự nhiên', nếu ăn nhiều không khác gì tự hại mình

Ngọc Huyền 2022-11-16 13:30
- Bạn có biết có một số nguyên liệu nấu ăn phổ biến không kém gì chất độc chậm và đang âm thầm gây ra những rối loạn có thể dẫn đến tử vong.

Đường trắng

4 nguyên liệu nấu ăn phổ biến không kém gì chất độc chậm không phải ai cũng biết

Đường trắng tạo thêm vị ngọt cho trà, cà phê, sữa lắc hoặc các món ngọt, nhưng bạn sẽ bị sốc khi biết rằng hấp thụ quá nhiều nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhà bếp này có thể dần dần dẫn đến mất cân bằng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu, ăn quá nhiều đường tinh luyện có thể dẫn đến béo phì, viêm nhiễm, các vấn đề về tim mạch,… Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, lượng đường tối đa cho nam giới nên vào khoảng 150 calo mỗi ngày và khoảng 100 calo mỗi ngày.

Muối

4 nguyên liệu nấu ăn phổ biến không kém gì chất độc chậm không phải ai cũng biết

Thật không thể tưởng tượng được bữa ăn hàng ngày của chúng ta lại luôn có muối - chất độc màu trắng này. Từ món cà ri đến đồ ăn nhẹ chiên rán và súp tốt cho sức khỏe, muối là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến hàng ngày. Nhưng thành phần không thể tách rời này cũng là một chất độc chậm khi tiêu thụ quá mức. Điều này là do muối có chứa natri và ăn quá nhiều muối có thể ảnh hưởng đến mức huyết áp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ. Theo các chuyên gia, lượng muối ăn hàng ngày nên ít hơn 5 miligam natri mỗi khẩu phần.

Dầu ăn

4 nguyên liệu nấu ăn phổ biến không kém gì chất độc chậm không phải ai cũng biết

Chúng ta không thể nấu ăn mà không có dầu ăn. Nhưng sử dụng quá nhiều dầu ăn khi nấu ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, gan nhiễm mỡ và đột quỵ. Ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán và nhiều dầu mỡ có thể dẫn đến béo phì, huyết áp cao và lượng đường trong máu cao. Một người không nên tiêu thụ nhiều hơn 3 muỗng canh dầu ăn.

Bột mì trắng

4 nguyên liệu nấu ăn phổ biến không kém gì chất độc chậm không phải ai cũng biết

Bột mì trắng là một chất độc màu trắng khác đang ẩn náu trong kệ bếp của bạn. Nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhà bếp này cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, khó tiêu, đầy hơi và thậm chí là bệnh không dung nạp gluten. Gluten có trong bột mì trắng sẽ dính vào thành ruột, cuối cùng ảnh hưởng đến quá trình nhu động ruột gây ra các bệnh về tiêu hóa và đường ruột.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngoài váy trắng, đây là 3 mẫu đầm mà bạn nên có trong tủ đồ hè 2021