Làm nước chấm chao ngon cho lẩu dê hay món nướng thêm đậm đà, hấp dẫn
Tin liên quan
Chao là một loại thực phẩm lên men được mệnh danh là “phô mai châu Á”. Món ăn này ở lớp ngoài mềm, khi ăn có vị béo rất đặc trưng nên rất phù hợp để làm các món lẩu, nướng, xào...
Nước sốt chao lá chanh
Nguyên liệu:
- 2 – 3 viên chao
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 1 quả chanh
- Ớt, lá chanhChao nhìn chung khá khó ăn, có vị lạ nhưng lại phù hợp với rất nhiều loại đồ nướng. Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm chao ngon mà đơn giản nhất.
Nước sốt chao lá chanh
Cách làm:
Bước 1:
Lá chanh đem rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2:
Cho chao vào bát rồi dầm nhuyễn.
Cho đường, nước tương, bơ đậu phộng, nước cốt chanh, ớt, nước chanh và 1 thìa canh nước chao vào. Khuấy đều để các gia vị tan hết. Nêm nếm lại cho vừa vặn là hoàn thành món ăn.
Nước sốt chao sa tế
Nguyên liệu:
- Chao 300 gr
- Sa tế 30 gr
- Sữa đặc 50 gr
- Nước sôi 100 ml
- Hình nguyên liệu
Nước chấm chao sa tế
Sơ chế:
Đánh tan hỗn hợp chao và sữa đặc lên.
Cho 300gr chao và 100ml nước sôi, 50gr sữa đặc vào tô. Sau đó sử dụng cây đánh trứng để đánh tan hỗn hợp lên.
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp chao và sữa đặc vào bát nhỏ.
Bước 2:
Cho vào bát 1 muỗng canh sa tế. Khi ăn, bạn chỉ cần dùng thìa khuấy đều cho sa tế hòa quyện vào hỗn hợp chao xong.
Nước sốt chao sa tế đặc trưng bởi vị cay và vị béo của sữa đặc và chao. Ngày mát trời ăn nướng chấm sốt chao sa tế kèm vừa đậm vị vừa chống ngán.
Nước chấm chao sữa đặc
Nguyên liệu:
- 1 hũ chao
- 2 tép sả
- 3 trái ớt
- 2 củ tỏi
- 1/2 củ hành tím
- 1 hộp sữa đặc
- Gia vị: mì chính, đường
Nước chấm chao sữa đặc
Sơ chế
Củ tỏi, hành tím bóc vỏ
Ớt bỏ cuống
Sả bỏ phần lớp vỏ già bên ngoài.
Tất cả đem rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn từng phần
Cách thực hiện:
Bước 1:
Cho phần cái và nước chao ra bát rồi dùng thìa tán nhuyễn.
Bước 2:
Sau đó cho sả, tỏi, hành tím, ớt, sữa đặc vào trộn đều lên.
Bước 3:
Cuối cùng nêm nếm thêm đường, mì chính cho hợp khẩu vị.
Với nước chấm chao này bạn nên dùng chung với các món ăn như lẩu dê, dê nướng, bò nướng... hương vị thức ăn sẽ trở nên đậm đà hơn nhé.
Nước chấm chao chanh tỏi ớt
Nguyên liệu:
- Chao: 1 hũ
- Chanh, ớt: 1 quar
- Hạt tiêu, đường, tương ớt
- Tỏi: 2 nhánh
Nước chấm chao tỏi ớt
Sơ chế :
Đầu tiên, bỏ hết nước trong chao vì nước chao rất mặn.
Chanh: Vắt ra 1 bát con, loại bỏ hết hạt.
Ớt đem băm nhỏ, có thể loại bỏ hạt ớt để nước chấm không bị cay đảm bảo các thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng được.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Đổ chao ra dùng muỗng làm nhuyễn. Sau đó cho đường, mỳ chính và một chút nước chao để đánh tan và tạo thành một khối kết dính với nhau.
Bước 2:
Cho tỏi, ớt băm, chanh vào và trộn đều. Rất nhanh chóng cách làm nước chấm chao ngon đã hoàn thiện rồi.
Chúc bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất