Lạ miệng cà tím xào chao ăn bao nhiêu vẫn thèm thuồng

Emdep.vn - Cà tím thơm đậm mùi chao, thoang thoảng vị sả kết hợp cùng vị cay của ớt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

 Nguyên liệu:  

- 2 quả cà tím, chẻ đôi cắt khúc vừa ăn. 

- 1 bìa đậu phụ chiên vàng 

- Sả xay, ớt xay, tỏi băm 

- 2 miếng chao.  

 Cách làm:   

    

 Bước 1:  

- Dầu nóng cho sả ớt tỏi xào đến khi vàng thêm 2 miếng chao vào xào chung.          

 Bước 2:  

- Trút toàn bộ cà tím và đậu phụ vào chảo, nêm gia vị theo khẩu vị gia đình và có thể thêm một muỗng đường để cân bằng gia vị (tùy thích).          

Bước 3:  

- Cho thêm một bát con nước và xào trên lửa trung bình đến khi cà chín và nước sánh mịn. Tắt bếp.  

- Khi ăn cho cà tím xào chao ra đĩa chấm cùng nước tương và ăn cùng cơm nóng.   

 (Theo Tuyết Nguyễn/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm