Cách làm món cà tím nhồi thịt đậm đà, người lớn trẻ nhỏ đều thích, có thể ăn liền 3 ngày không chán
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả cà tím, 220gram thịt lợn xay nhỏ
- Hai thìa dầu hào, một thìa rượu nấu
- Bột ngô: 5gram, nước sốt cà chua: 10gram, giấm gạo: 5gram, đường trắng: 5gram
- Gừng, hành, dầu ăn
Cách thực hiện:
Thịt lợn được trộn đều với gừng, dầu hào, rượu nấu, bột ngô khuấy đều và để trong 10 phút
Cà tím được rửa sạch và thái khúc khoảng một ngón tay
Chẻ đôi sau đó dùng dao khứa mỗi miếng cà tím thành những kẽ hở đều nhau
Sau đó nhồi phần thịt đã ướp ở trên vào những khe đó. Lưu ý rằng nhẹ tay tránh khiến những miếng cà tím bị gãy
Rắc lên trên một chút bột ngô
Sau đó, cho vào chiên trong chảo dầu nóng đến khi chín vàng thì cho ra ngoài
Phần nước sốt rất quan trọng và được chế biến bằng cách trộn đều nước sốt cà chua, giấm gạo, đường và một chút nước đun đến khi sôi
Sau đó tưới phần nước sốt lê những miếng thịt đã chiên ở trước và thưởng thức
Trong món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới người thân và bạn bè xung quanh nhé.
(Theo Hạ Tú/ nld.com)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất