Cách làm món cà tím nhồi thịt đậm đà, người lớn trẻ nhỏ đều thích, có thể ăn liền 3 ngày không chán

Emdep.vn - Cà tím nhồi thịt là một món ăn vô cùng đặc biệt và mới lạ bởi vị ngọt của thịt, đậm đà của nước sốt. Món ăn ngon này sẽ giúp cải thiện bữa ăn gia đình bạn hiệu quả với hương vị thơm ngon của nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  

- 1 quả cà tím, 220gram thịt lợn xay nhỏ  

- Hai thìa dầu hào, một thìa rượu nấu  

- Bột ngô: 5gram, nước sốt cà chua: 10gram, giấm gạo: 5gram, đường trắng: 5gram  

- Gừng, hành, dầu ăn  

Cách thực hiện:  

Thịt lợn được trộn đều với gừng, dầu hào, rượu nấu, bột ngô khuấy đều và để trong 10 phút  

Cà tím được rửa sạch và thái khúc khoảng một ngón tay  

Chẻ đôi sau đó dùng dao khứa mỗi miếng cà tím thành những kẽ hở đều nhau  

Sau đó nhồi phần thịt đã ướp ở trên vào những khe đó. Lưu ý rằng nhẹ tay tránh khiến những miếng cà tím bị gãy  

Rắc lên trên một chút bột ngô  

Sau đó, cho vào chiên trong chảo dầu nóng đến khi chín vàng thì cho ra ngoài  

Phần nước sốt rất quan trọng và được chế biến bằng cách trộn đều nước sốt cà chua, giấm gạo, đường và một chút nước đun đến khi sôi  

Sau đó tưới phần nước sốt lê những miếng thịt đã chiên ở trước và thưởng thức  

Trong món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới người thân và bạn bè xung quanh nhé.  

 

(Theo Hạ Tú/ nld.com)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm