Thịt đậu cà tím sốt xì dầu món ăn đơn giản, kích thích vị giác cho ngày cuối tuần trở lạnh
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 quả cà tím
- 150gr thịt vai
- 1 bìa đậu phụ
- Hành lá.
-Gia vị, xì dầu, hạt tiêu
Bước 1: Cà tím rửa sạch bổ dọc, cắt thành 8 - 10 miếng hơi to một chút thì khi nấu cà tím ngót đi là vừa. Sau đó đem ngâm vào nước muối khoảng 10 - 15 phút cho ra bớt nhựa thì khi nấu cà sẽ đỡ bị thâm.
Bước 2: Thịt rửa sạch, băm nhỏ ướp với 1 xíu gia vị và hạt tiêu. Đạu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Hành thái nhỏ, cà chua bổ múi cau.
Bước 3: Cho chảo lên bếp khoảng 3p chảo nóng, cho cà tím vào áp chảo cho 2 mặt cà tím xém, trút ra đĩa.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, dầu sôi đổ cà chua vào đảo nhừ.
Cà chua nhừ cho cà tím, đậu phụ, thịt vào đảo qua, sau đó cho 1/2 bát con nước vào nồi. Nước sôi 1 thìa canh xì dầu vào chảo, để nhỏ lửa cho các nguyên liệu ngấm gia vị, cho hành vào nồi, tắt bếp.
Thịt đậu, cà tím xốt xì dầu dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Khi nấu yêu cầu quan trọng nhất của món này là nguyên liệu không bị nát, món ăn có vị thơm ngon đượm xì dầu kích thích vị giác, giúp bữa ăn ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công với món cà tím sốt xì dầu.
Chủ bếp KTS Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất