Cá kho mía giản dị mà ngon cơm
2016-06-10 09:41
- Từng miếng thịt cá vừa rắn chắc vừa thấm đẫm vị ngọt thơm của mía, gừng. Món cá khó mía hẳn sẽ làm hao cơm lắm gia đình bạn lắm ấy.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món cá kho mía:
+ 500g cá chày sông (hoặc cá chép, cá trôi…)
+ 2 lóng mía
+ 1 nhánh gừng
+ Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, mì chính, dầu ăn, đường
Cách làm món cá kho mía như sau:
Bước 1: Cá cạo bỏ vảy, mổ bỏ ruột, rửa sạch lại cá rồi cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với một ít hạt nêm, muối bột canh, mì chính cho ngấm gia vị.
Bước 2: Mía bỏ vỏ, chặt khúc dài cỡ ngón tay, chẻ mía làm 4. Gừng rửa sạch thái sợi.
Bước 3: Cho nửa thìa đường vào nồi cùng với 1 thìa dầu ăn, đun cho đến khi đường tan và chuyển màu vàng cánh gián thì cho gừng vào đảo thơm.
Bước 4: Vặn nhỏ lửa, xếp mía xuống đáy nồi. Tiếp đó cho cá đã ướp lên trên, đun khoảng 1 phút.
Bước 5: Thêm lượng nước vào nồi xâm xấp mặt cá.
Bước 6: Bạn đun sôi nồi cá rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn và cá chín là được. (Nếu có thời gian bạn nên kho cá 2 lần sẽ ngon hơn nhé).
Món cá kho là món ăn quá quen thuộc với nhiều gia đình. Cá có thể kho với dưa cải muối chua, kho với tiêu hay kho với tương bần… Nhưng khi nói cá kho mía thì chẳng có gì lạ lẫm với những người dân miền quê. Những nguyên liệu đi kèm đơn giản như mía, gừng là đã mang đến một hương vị tươi mới hơn cho món cá.
Chúc các bạn làm món cá kho mía thành công và có những giờ phút ăn ngon vui vẻ bên gia đình của mình. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Nàng chủ bếp Hường Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Loạt người đẹp Việt đua nhau khoe vòng eo nhỏ xíu khi ở nhà mùa dịch