Canh cà tím nấu thịt ba chỉ, món dân dã mà ngon

Emdep.vn - Canh cà tím vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị béo bùi của thịt ba chỉ và mùi thơm của tía tô sẽ khiến bạn khó mà ngừng đũa.

 Nguyên liệu:  

- 3-4 quả cà tím  

- 150g thịt ba chỉ  

- 2 bìa đậu phụ  

- Tía tô, lá lốt, hành lá  

- 2 quả cà chua  

- Bột nêm, bột canh, mì chính, bột nghệ (tùy ý)  

Cách làm:  

Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng cỡ vừa ăn. Ngâm cà tím vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho ra bớt nhựa và khi nấu cà tím sẽ đỡ bị thâm.   

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng, ướp thịt với ít bột canh, hạt tiêu, bột nghệ (tùy ý)   

Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều các mặt.   

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho thịt vào xào sơ   

Bước 5: Cho thêm cà tím, cà chua vào nồi thịt đã xào. Đổ vừa lượng nước, thêm gia vị vừa miệng đun nhỏ lửa cho cà chín mềm. Nhặt hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho các loại rau gia vị vào nồi đảo đều rồi tắt bếp.   

Theo Ngôi sao  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa