Muốn làm chao vịt ngọt thịt dậy vị thơm phức thì phải biết công thức này
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chao vịt:
Thịt vịt
Khoai môn, rau muống, hành tây, hành lá,
Bún
Chao đỏ hoặc trắng,
Gừng, rượu trắng, tỏi, hành tím (khô), ớt, muối, tiêu, chanh.
Cách làm chao vịt:
Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt, chặt nhỏ miếng vừa ăn.
Hành, gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.
Ướp thịt vịt với 2/3 hũ chao, hành, tỏi bằm nhỏ (1/3 chỗ hành tỏi đã bằm nhỏ ở trên), ớt, đường, tiêu để khoảng 45-60 phút cho thấm. Cho rất ít muối vì chao đã có vị mặn sẵn rồi. Nếu không mua đc chao đỏ hoặc thích màu sắc đẹp thì cho thêm màu điều vào.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo
Dùng nồi lớn phi hành, tỏi, gừng thật thơm cho thịt vịt vào xào cho thấm khoảng 5p rồi cho nước dừa 2/3 nồi ninh cho thịt mềm, nêm nếm vừa ăn.
Dùng nước chao ướp thịt còn dư vừa rồi cho khoai môn vào ướp cho thấm khoảng 5-10p.
Dùng chảo phi hành tỏi thơm cho khoai môn vào chiên vàng hai mặt hoặc chiên sơ khoai cho thấm nước chao rồi cho ra tô. Khi thịt gần đủ độ mềm thì cho khoai vào đun khoảng 5p thì tắt bếp.
Trong lúc đợi vịt chín thì lấy 4 viên chao đỏ cho vào chén, thêm đường nêm nếm vị ko quá mặn. Phi hành tỏi còn lại thơm thật thơm cho chao ở chén vào đun sôi rồi tắt bếp, chút nước cốt chanh,ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.
Khi nào ăn trang trí thêm hành tây, hành lá, ăn kèm với bún cơm đều rất ngon.
Bích Kiều
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất