3 công thức xào bí đỏ ngon ngậy bắt vị, cơm nấu bao nhiêu cũng hết
Tin liên quan
Bí đỏ xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 200 gram thịt bò
- 100 gram bí đỏ
- 1/2 củ hành tây
- 2-3 nhánh hành lá
- 2-3 tép tỏi băm
- Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, tiêu
Bí đỏ xào thịt bò
Cách làm:
Thịt bò rửa qua bằng nước sạch, thấm khô và thái mỏng. Ướp thịt bò với: 1/2 số tỏi băm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe đường, chút dầu ăn rồi đảo đều. Để trong khoảng 15 phút để ngấm gia vị.
Bí đỏ gọt vỏ, bổ miếng, bỏ hết phần ruột sau đó thái thành những lát mỏng. Lưu ý: cần thái thành những miếng có độ dày như nhau, nếu không sẽ không có chín đồng đều, miếng đã chín còn miếng vẫn sượng.
Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 1-2cm.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi cho số tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa lớn (điều này giúp thịt bò không bị mất nước, giữ được độ ngọt và mềm). Khi thịt chuyển sang hồng tái thì tắt bếp, trút ra đĩa riêng.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho dầu ăn vào rồi cho bí đỏ vào xào. Bạn có thêm chút nước để bí đỏ nhanh mềm hơn. Nêm gia vị, mì chính cho vừa miệng. Khi bí đỏ chín mềm thì cho hành tây, thịt bò vào đảo cùng, thêm hành lá rồi đảo khoảng 15 – 20s thì tắt bếp.
Bí đỏ xào tỏi
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 500gr
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay
Bí đỏ xào tỏi
Cách xào bí đỏ với tỏi thơm ngon:
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột, sau đó rửa sạch và thái thành lát dài khoảng 4cm, dày 3mm.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, chờ dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm.
Tiếp đến, cho bí đỏ vào xào cùng. Đảo thật đều tay, sau đó cho thêm 1 thìa hạt nêm + 1 thìa 1 bột ngọt + ½ thìa hạt tiêu.
Xào thêm 5 – 7 phút cho bí đỏ vừa chín tới thì tắt bếp.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức nấu bí đỏ xào tỏi vừa dễ làm vừa thanh đạm, cực tốt cho sức khỏe. Hãy thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng và một chút xì dầu cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn bạn nhé!
Bí đỏ xào trứng
Nguyên liệu:
- 200g bí đỏ
- 2 quả trứng gà
- 1 nắm nhỏ hạt ngô
- 2 thìa giấm táo
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 ít cải mầm hoặc rau mùi
- Gia vị khác
Bí đỏ xào trứng
Cách thực hiện:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông và cho vào nồi hấp khoảng 3 - 5 phút thì mang ra để ở nơi thoáng mát. Còn trứng gà đem luộc chín, lấy lòng trắng và cắt miếng vừa ăn.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 ít dầu ô liu vào, khi dầu sôi thì thả bí đỏ vào đảo đều và đảo thật nhẹ tay để bí đỏ không bị nát mà vẫn ngấm dầu rồi múc bí đỏ ra đĩa.
- Tiếp tục đổ vào chảo 1 ít dầu, cho ngô ngọt vào xào qua cho chín. Sau đó, trộn đều bí đỏ với ngô ngọt, trứng gà thêm chút giấm táo và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu ăn được mù tạt thì có thể cho vào để tăng thêm hương vị.
- Cuối cùng, múc bí đỏ xào trứng ra đĩa, trang trí thêm ít cải mầm hoặc rau mùi và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất