4 cách luộc ngô mềm ngon ngọt đơn giản ngay tại nhà

Bồ Đào 2022-01-19 20:07
- Khi mua luộc ngô, hầu hết mọi người chỉ nghĩ là cho ngô vào nồi nước luộc là xong. Nhưng không phải vậy đâu nhé, muốn ngô luộc ngon, bạn cần biết một số mẹo hay ho.

Ngô luộc là món ăn quen thuộc đối với mọi người. Khi mua luộc ngô, hầu hết mọi người chỉ nghĩ là cho ngô vào nồi nước luộc là xong. Nhưng không phải vậy đâu nhé, muốn ngô luộc ngon, bạn cần biết một số mẹo hay ho. Dưới đây là 4 cách luộc ngô mềm ngon bạn có thể tham khảo: 

Luộc ngô bằng xoong

Dùng môt chiếc nồi to để luộc ngô, nồi to giúp ngô chín đều và nhanh hơn. 

Xếp ngô vào nồi và đổ nước ngập khoảng 2/3 bắp ngô rồi thêm 2 thìa đường cùng râu ngô vào và đặt bếp. Bạn đun to lửa cho đến khi nồi sôi thì để nhỏ lửa hơn. Luộc khoảng 20 phút ngô sẽ chín. 

4 cách luộc ngô mềm ngon ngọt đơn giản ngay tại nhà

Luộc ngô bằng lò vi sóng

Để ngô sạch còn nguyên lớp áo ngô vào lò vi sóng và để 3 phút ở mức nhiệt cao nhất. Ngô được bao bọc bởi lớp áo vỏ kín thì sẽ chín nhanh. Khi lấy ngô khỏi lò vi sóng, bạn dùng dao cắt 1 lớp ở cuống bắp ngô dài 3cm từ cuống bắp ngô. Dùng tay cầm đầu bắp ngô lắc mạnh để bắp ngô trượt ra khỏi lớp vỏ áo, như vậy là xong rồi!

4 cách luộc ngô mềm ngon ngọt đơn giản ngay tại nhà

Khi mua luộc ngô, hầu hết mọi người chỉ nghĩ là cho ngô vào nồi nước luộc là xong. Nhưng không phải vậy đâu nhé, muốn ngô luộc ngon, bạn cần biết một số mẹo hay ho.

Luộc ngô bằng nồi cơm điện

Vì nồi cơm điện không quá lớn nên để luộc được nhiều bắp ngô, bạn hãy bẻ đôi bắp ngô trước khi luộc nhé. Cách luộc ngô tương tự với cách luộc bằng xoong. 

4 cách luộc ngô mềm ngon ngọt đơn giản ngay tại nhà

Luộc ngô với sữa

Lột lá và râu ngô, rửa sạch ngô rồi cắt ngô thành từng khúc khoảng 5cm. 

Bạn xếp các khoanh ngô vừa cắt vào nồi. Sau đó đổ vào nồi ngô: 2 bịch sữa tươi có đường, 2 thìa canh bơ thực vật, 3 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê muối hồng Himalaya hoặc muối ăn bình thường.

Cho nồi lên bếp rồi bật lửa to. Đến khi thấy nồi sôi lăn tăn, bạn giảm lửa và luộc ngô thêm khoảng 8-10 phút trên lửa vừa. Trong thời gian luộc, bạn đừng quên khuấy đều nồi ngô 2-3 lần và chú ý hé vung để sữa không bị tràn ra ngoài nhé!

Vậy là chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có ngay món ngô luộc thơm nức mùi bơ sữa và mềm ngọt rồi, thật dễ phải không nào? Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm