3 cách làm bánh bí đỏ ngon và đơn giản tại nhà, trẻ già đều thích mê!

2021-10-12 08:00
- Bánh bí đỏ được nhiều chị em nội trợ trổ tài để tạo nên những món ăn vặt ngon mắt – ngon miệng cho cả gia đình.

Bí đỏ là thực phẩm khá phổ biến trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam. Bí đỏ có chứa nhiều vitamin A và C cùng chất xơ, hàm lượng chất sắt và muối khoáng cao,… không chỉ phù hợp để làm các món mặn mà còn phù hợp để làm các món bánh ngon bổ dưỡng.

Bánh bí đỏ được nhiều chị em nội trợ trổ tài để tạo nên những món ăn vặt ngon mắt – ngon miệng cho cả gia đình. Dưới đây Emdep.vn xin chia sẻ với bạn 3 cách làm bánh bí đỏ ngon và đơn giản tại nhà:

Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ chiên giòn

- Bí đỏ: 350g

- Bột gạo: 180g

- Sữa tươi không đường: 2 thìa

- Bơ 1 thìa (đun chảy)

- Bột chiên xù: 210g

- Một ít muối

- Một ít dầu ăn

3 cách làm bánh bí đỏ ngon và đơn giản tại nhà, trẻ già đều thích mê!

Bánh bí đỏ chiên giòn

Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn

Bước 1: Dùng dao gọt vỏ bí đỏ rồi rửa sạch, bỏ hết hạt và thái miếng. Sau đó, đem hấp chín bí đỏ rồi nghiền nhuyễn.

Bước 2:Trộn bí đỏ đã nghiền nhuyễn với sữa tươi, thêm một chút muối, cho thêm bơ và bột gạo rồi trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 3: Múc từng thìa hỗn hợp bột bí đỏ rồi nặn hơi dẹt như nặn bánh rán. Lần lượt nặn cho đến khi hết số bột thì thôi.

Bước 4: Bánh bí đỏ sau khi nặn xong thì lăn qua bột chiên xù cho bám đều bột rồi để ra đĩa. Lần lượt lăn hết số bột qua bột chiên xù.

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thả từng chiếc bánh vào chiên cho tới khi bánh chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Để cho bánh bớt nóng là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh bí đỏ hấp

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ hấp

500 gr bí đỏ

100 gr bột mì hoặc bột nếp

10 gr đường

1/2 muỗng cafe muối

Nồi hấp

Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ mua về thì gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ tầm 1cm

3 cách làm bánh bí đỏ ngon và đơn giản tại nhà, trẻ già đều thích mê!

Bánh bí đỏ hấp

Các bước làm bánh bí đỏ hấp

Bước 1/ Bạn mang bí đỏ đi hấp, bí chín thì vớt ra bỏ vào tô rồi nghiền nát.

Bước 2/ Cho bột nếp, đường và xíu muối vào nhào cùng bí cho đến khi bột mịn, dẻo và không còn dính tay nữa là được.

Bước 3/ Vo bánh thành từng khối tròn nhỏ, xong dùng đuôi muỗng ấn vào từng cái bánh. Tạo hình trái bí đỏ nhỏ thật dễ thương.

Bươc 4/ Mang bánh đi hấp trong vòng 15-20 phút cho bánh chín. Khi hấp nhớ bỏ lá chuối hoặc giấy nến ở dưới xửng hấp đẻ bánh không bị dính. Đợi bánh nguội rồi lấy ra sẽ dễ hơn là khi còn nóng, sẽ không bị bết dính. Bánh bí đỏ sau khi hấp chín sẽ có màu vàng óng rất đẹp mắt.

Cách làm bánh bí đỏ phô mai

Nguyên liệu bánh bí đỏ phô mai:

- Bí đỏ 200gr

- Bột năng 100gr

- Phô mai sợi tùy thích

- 2 - 3 thìa cà phê đường

3 cách làm bánh bí đỏ ngon và đơn giản tại nhà, trẻ già đều thích mê!

Bánh bí đỏ phô mai

Các bước làm bánh bí đỏ phô mai:

- Gọt vỏ 200gr bí đỏ và bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho vào xửng hấp, hấp khoảng 10-15 phút để bí chín mềm.

- Cho phần bí đỏ đã hấp chín vào bát cùng 100gr bột năng và 2-3 thìa cà phê đường kính. Trộn đều đến khi bột và bí đỏ quện lại thành cục bột đặc, không còn dính tay.

- Lấy phần bột vừa nặn, ấn dẹt trong lòng bàn tay và cho phô mai sợi vào rồi gói lại, nặn thành viên tròn. Lặp lại thao tác nặn này cho đến khi hết bát bột bí đỏ đã chuẩn bị.

- Làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi và đặt bánh bí đỏ đã nặn vào, nướng 2 lần ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút, lưu ý lật bánh giữa 2 lần nướng.

Chúc bạn thành công với 3 cách làm bánh bí đỏ trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

qc-mypoint