Bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả, món chay ngon miệng cho cả nhà

2021-09-11 11:00
- Bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả, một món chay vừa đủ chất xơ, tinh bột và protein cho cả gia đình bạn đã biết đến chưa?

Bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả là một món ăn trông có vẻ cầu kỳ nhưng lại rất dễ chế biến. Cùng tìm hiểu công thức ngay dưới đây nhé. 

Bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả (Ảnh: Internet). 

Nguyên liệu làm bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả 

Bí hồ lô nguyên quả 1 quả 

Cà rốt 50 gr 

Bí đỏ 50 gr 

Nấm hương 5 cái 

Cách chế biến bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân nấm. 

Tất cả các nguyên liệu gồm: cà rốt, bí đỏ, nấm đông cô bạn cắt hạt lựu vừa ăn. 

Quả bí hồ lô bạn rửa sạch rồi cắt ngang thành hai phần: Phần nhỏ phía cuống bí giữ nguyên dùng làm nắp trang trí. Phần lớn còn lại bạn múc bỏ ruột để đựng nhân hấp. Nếu khéo tay bạn tỉa lượn sóng ở viền trên cho đẹp mắt. 

Bước 2: Ướp nhân 

Cho vào tô trộn đều các nguyên liệu gồm: nấm hương, cà rốt, bí đỏ, nêm 2 muỗng cà phê bột nấm hương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Ướp nhân khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. 

Bước 3: Hấp bí 

Cho nước vào xửng hấp, đun sôi. Ướp nhân xong bạn múc cho vào trong quả bí, đặt bí lên một chiếc chén rồi cho vào xửng hấp. Đậy nắp xửng, hấp trong khoảng 10-15 phút là bí chín. 

Sau khi bí chín, bạn lấy ra dùng phần còn lại của quả bí làm nắp trang trí là hoàn tất. 

Món bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả là món chay độc đáo, bắt mắt, lại rất ngon miệng. Nước dùng giữ nguyên trong quả bí, các nguyên liệu thơm ngon, đậm đà, giàu chất dinh dưỡng. Cách làm món ăn này lại vô cùng đơn giản, bạn hãy thử làm món này ngay nhé! 

Theo Dân trí

qc-mypoint