Chỉ với 4 bước, bạn đã có ngay món thịt heo om thơm mềm ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Thịt lợn om ngon mềm vô cùng hấp dẫn khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
Nguyên liệu làm thịt lợn om:
- 300g thịt thăn lợn
- 100g đậu phụ khô
- 100g măng đông
- ¼ thìa cà phê baking soda
- ½ muỗng canh muối
- ½ muỗng canh bột ngô
- 5g hành lá
- 1 muỗng canh xì dầu
- ½ muỗng canh đường trắng
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 4,5 thìa cà phê dầu thực vật
Cách làm thịt lợn om:
- Rửa sạch thịt thăn lợn, thái miếng nhỏ. Cho muối, bột ngô và một ít nước vào bát sách, khuấy đều rồi cho thịt thăn lợn vào bát ướp đều hỗn hợp. Để nguyên trong 5 phút.
- Cho đậu hũ khô và ¼ thìa cà phê baking soda vào bát nước và mềm cho đến khi mềm rồi vớt ra.
- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ rồi để riêng.
- Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho thịt đã thái vào đảo đều, cho 100g măng vào và xào.
- Đổ xì dầu, đường, dầu mè vào thịt rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất