Chỉ với 4 bước, bạn đã có ngay món thịt heo om thơm mềm ngon khó cưỡng

Ngọc Huyền 2021-09-10 16:50
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm thịt lợn om sau đây cho cả nhà thưởng thức chứ?

Thịt lợn om ngon mềm vô cùng hấp dẫn khiến bạn ăn hoài mà không ngán!

Chỉ cần làm 4 bước này là bạn đã có ngay thịt lợn om ngon mềm khó cưỡng

Nguyên liệu làm thịt lợn om:

- 300g thịt thăn lợn

- 100g đậu phụ khô

- 100g măng đông

- ¼ thìa cà phê baking soda

- ½ muỗng canh muối

- ½ muỗng canh bột ngô

- 5g hành lá

- 1 muỗng canh xì dầu

- ½ muỗng canh đường trắng

- 1 thìa cà phê dầu mè

- 4,5 thìa cà phê dầu thực vật

Cách làm thịt lợn om:

- Rửa sạch thịt thăn lợn, thái miếng nhỏ. Cho muối, bột ngô và một ít nước vào bát sách, khuấy đều rồi cho thịt thăn lợn vào bát ướp đều hỗn hợp. Để nguyên trong 5 phút.

- Cho đậu hũ khô và ¼ thìa cà phê baking soda vào bát nước và mềm cho đến khi mềm rồi vớt ra.

- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ rồi để riêng.

- Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho thịt đã thái vào đảo đều, cho 100g măng vào và xào.

- Đổ xì dầu, đường, dầu mè vào thịt rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

Chỉ cần làm 4 bước này là bạn đã có ngay thịt lợn om ngon mềm khó cưỡng

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

qc-mypoint