Nghỉ lễ rảnh rỗi, trổ tài làm thịt lợn xé sợi xào cay chuẩn vị Trung siêu hấp dẫn

Ngọc Huyền 2021-09-05 17:00
- Thịt lợn xé sợi xào cay là món ăn ngon và lạ miệng nhưng lại cực kỳ dễ làm.

Sợi thịt nạc heo cay nồng, đậm đà này ăn với cơm thì ngon phải biết. 

Nguyên liệu làm thịt lợn xé sợi xào cay:

- Thịt lợn nạc

- Dầu ăn

- Hành lá

- Gừng

- Muối

- Dầu hào

- Xì dầu

- Hạt tiêu

Cách làm thịt lợn xé sợi xào cay:

Bước 1: Trước hết, bạn cần rửa sạch thịt nạc và thái thịt thành sợi nhỏ. Tất nhiên bạn cũng có thể chọn thịt lợn có mỡ. 

Bước 2: Thái nhỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị. Bật bếp, đổ lượng dầu ăn vừa đủ vào vào chảo, đợi dầu trong nồi nóng lên thì đổ hành, gừng và các gia vị khác vào. Sau đó đổ thịt lợn vào xào, để lửa lớn.

Bước 3: Bạn cho phần rau củ đã chuẩn bị vào xào cùng. Đừng quên nêm thêm muối, dầu hào và xì dâu. Tất nhiên là không thể thiếu hạt tiêu. Khi thịt lợn xé sợi được chiên vàng đều là có thể đổ ra đĩa. Nếu bạn thích hành lá, hãy cho một ít hành lá vào để trang trí món ăn.

Nghỉ lễ rảnh rỗi trổ tài làm thịt lợn xé sợi xào cay chuẩn vị Trung siêu ngon

Ăn thịt lợn xé sợi xào cay với cơm thì ngon miễn chê. Đảm bảo ai ăn cũng mê ngay.

Nghỉ lễ rảnh rỗi trổ tài làm thịt lợn xé sợi xào cay chuẩn vị Trung siêu ngon

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint