Muốn làm món thịt lợn xào chua ngọt ngoài giòn, trong mềm, ngon tuyệt cần nhớ mẹo này

2021-06-30 09:45
- Món thịt lợn xào chua ngọt là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là trẻ em. Nhưng làm thế nào để thật ngon?

Món thịt lợn xào chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn có màu sắc hồng hào, giòn bên ngoài, mềm bên trong, có vị chua chua ngọt ngọt rất được các em nhỏ và chị em yêu thích.  

Cách làm thịt lợn xào chua ngọt tại nhà thực ra rất đơn giản, chỉ cần nắm vững tỷ lệ nước sốt chua ngọt và kỹ thuật pha chế là chúng ta cũng có thể làm ra được hương vị như nhà hàng.  

Nguyên liệu làm món thịt lợn xào chua ngọt:  

- 3 lạng thăn lợn 

- Hạt vừng rang chín, gừng, hành, bột đao, bột mì. 

- Giấm, đường, tiêu, muối, lòng trắng trứng, sốt cà chua.  

Cách làm món thịt lợn xào chua ngọt:  

1. Trước tiên, sơ chế một miếng thăn và cắt thành từng lát mỏng 5mm, sau đó dùng dao nhẹ nhàng vỗ nhẹ vào thăn để làm mềm thịt thăn, như vậy thịt thăn sẽ ngon hơn. 

Muốn làm món thịt lợn xào chua ngọt ngoài giòn, trong mềm, ngon tuyệt cần nhớ mẹo này

2. Sau khi vỗ thịt thăn mềm, cắt thăn thành từng dải dài, cho vào bát. Xắt nhỏ 2 củ hành, một miếng gừng thái sợi, cho vào bát và đổ nước vào để làm nước gưng - hành.  

3. Cho 1 gam muối và 1 gam tiêu vào thăn, cho một ít nước hành và gừng vào đảo đều một lúc nữa để thăn thấm gia vị và độ ẩm. Cuối cùng cho thêm một lòng trắng trứng vào. và ướp trong 10 phút. 

Muốn làm món thịt lợn xào chua ngọt ngoài giòn, trong mềm, ngon tuyệt cần nhớ mẹo này

4. Sau đó làm nước sốt, cho 20 gam tương cà, 20 gam đường, 10 gam giấm trắng, 1 gam muối và một ít nước vào bát, khuấy tan là dùng được. 

5. Cho một bát nhỏ bột mì và một bát nhỏ tinh bột đao vào to lớn, từ từ cho nước vào và khuấy đều cho đến khi bột sánh mịn, không vón cục.  

6. Cho thịt thăn đã ướp vào âu bột và đảo đều để bề mặt thịt thăn phủ đều một lớp bột. 

Muốn làm món thịt lợn xào chua ngọt ngoài giòn, trong mềm, ngon tuyệt cần nhớ mẹo này

7. Cho một lượng dầu thực vật thích hợp vào chảo, vặn lửa ở mức 40%, chuyển sang lửa vừa, lần lượt cho thịt thăn vào nồi và chiên, để lửa vừa và chiên trong 3 phút. Sau khi thịt cứng ở ngoài bề mặt thì vớt ra, để ráo dầu. 

8. Vặn lửa lớn, để dầu nóng 60%, khi bề mặt hơi bốc khói thì cho thăn vào chiên lại trong 30 giây, sau khi chiên lại sẽ có độ giòn bên ngoài và mềm, chiên giòn. thăn thăn cho đến khi bề mặt chín vàng và sau đó kiểm soát dầu. 

Muốn làm món thịt lợn xào chua ngọt ngoài giòn, trong mềm, ngon tuyệt cần nhớ mẹo này

9. Để lại một ít dầu nền trong chảo, thêm nước sốt đã pha sẵn vào, khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sệt lại. 

Muốn làm món thịt lợn xào chua ngọt ngoài giòn, trong mềm, ngon tuyệt cần nhớ mẹo này

10. Cho thăn đã chiên giòn vào, xào nhanh và đều tay, để nước sốt chua ngọt phủ đều khắp thăn, cuối cùng rắc một ít mè trắng lên trang trí để tăng mùi thơm. 

Thăn heo xào chua ngọt giòn bên ngoài, mềm bên trong, vị chua chua ngọt ngọt, ăn siêu ngon. Chắc chắn bạn sẽ thích mê! 

Theo Dân Việt

qc-epoint
loading...
qc-epoint