Sai lầm khi ăn bí đỏ khiến bạn rước họa vào thân
Tin liên quan
Bí đỏ là một trong những thực phẩm quen thuộc được nhiều chị em nội trợ tin dùng trong thực đơn hàng ngày. Bí đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon với nhiều cách chế biến khác nhau. Bên cạnh đó, bí đỏ còn giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Bí đỏ cung cấp các chất như sắt, vitamin gồm B1, B2, PP, B6, B5 và có cả các axit béo như linoleic, linolenic, 28 mg beta – caroten, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ, kẽm...Ăn bí đỏ giúp phát triển não bộ, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của vi khuẩn, có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa một số bệnh ung thư hiệu quả, làm đẹp da, tốt cho xương và mắt,.....Bên cạnh đó, bí đỏ có hàm lượng chất béo và calo thấp, tạo ra cảm giác no lâu, làm hạn chế sự thèm ăn của cơ thể, là một loại thực phẩm lý tưởng cho những ai đang muốn giảm cân.
Tuy nhiên chắc chắn nhiều người không biết rằng, nếu mắc phải những sai lầm tai hại này khi ăn bí đỏ thì sẽ mang thêm hoạ vào người. Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu nhé!
Ăn bí đỏ đã già và để lâu
Bạn không nên ăn bí đỏ đã già và để lâu vì bí đỏ được biết đến là loại thực phẩm chứa hàm lượng đường cao, nếu lưu trữ trong thời gian dài dễ khiến bên trong bí đỏ xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí - lên men, và biến chất. Nếu ăn phải loại bí đỏ này sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.
Ăn bí đỏ khi bị rối loạn tiêu hóa
Đừng nên ăn bí đỏ khi bị rối loạn tiêu hóa
Khi bị rối loạn tiêu hóa, bạn không nên ăn bí đỏ vì hàm lượng chất xơ trong bí đỏ quá cao, sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng nề.
Bảo quản bí đỏ nấu rồi trong tủ lạnh
Để bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh là một sai lầm bởi vì nếu làm vậy, bí đỏ sẽ dễ bị ngả sang màu nâu vàng, không an toàn khi ăn.
Ăn bí đỏ liên tục
Bạn nên ăn bí đỏ không quá 2 bữa/tuần.
Bạn không nên ăn bí đỏ liên tục vì trong bí đỏ chứa rất nhiều tiền chất của vitamin A, nếu ăn nhiều, chất này sẽ dự trữ ở gan và dưới da, khiến cho chóp mũi, lòng bàn tay, bàn chân dễ có màu vàng. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên ăn bí đỏ không quá 2 bữa/tuần.
Nấu bí đỏ với dầu ăn
Bạn không nên nấu bí đỏ với dầu ăn vì làm vậy sẽ khiến giảm những dưỡng chất của chúng. Vì vậy, để bảo toàn dinh dưỡng khi ăn bí đỏ, bạn nên chế biến theo cách luộc, nướng hoặc hấp.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất