3 cách hầm dạ dày heo lạ miệng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Tin liên quan
Dạ dày heo là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn để chế biến thành món ăn vì có chứa protit, vitamin A, lipit, gluxit, vitamin B2 rất tốt cho sức khỏe, thích hợp cho người thiếu máu, rối loạn tiêu hóa, trẻ em nhiều mồ hôi trộm… Với công thức rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng Emdep.vn học cách làm món ăn ngon này nhé!
Dạ dày hầm thuốc bắc
Nguyên liệu:
- 400gr dạ dày heo
- 2 củ hành tím
- 1 củ gừng
- 50gr gia vị thuốc bắc
- 1 thìa muối hạt
- Giấm
- 1 muỗng hạt nêm
- ½ muỗng bột canh
- 1 muỗng đường
Dạ dày hầm thuốc bắc
Cách thực hiện:
Bước 1:
Dùng dạ dày heo bóp với muối và giấm để làm sạch.
Bắc nồi lên bếp rồi cho nước và rượu trắng vào, sau đó chần qua dạ dày cho sạch và giòn rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
Phi hành cho thơm rồi xào gia vị thuốc bắc cho đều, thêm vào khoảng 500ml nước và cho dạ dày vào rồi cho hạt nêm, bột canh, đường vào hầm.
Bước 3:
Tiếp tục hầm phần dạ dày và thuốc bắc trong khoảng 1 tiếng rồi tắt bếp là đã có thể thưởng thức món ăn.
Dạ dày hầm tiêu xanh
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày lợn
- 8 nhánh tiêu xanh
- 1 củ cải trắng
- 200gr củ sen
- 1 củ gừng
- Rau sống ăn kèm
- 3 lát gừng
- 2 muỗng hạt nêm
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng bột ngọt
- 1 muỗng tiêu
- 1,5 lít nước dừa
Dạ dày hầm tiêu xanh
Cách thực hiện:
Bước 1:
Cắt dạ dày làm 2 phần theo chiều dọc rồi nướng sơ trên bếp để dạ dày giòn và thơm hơn. Rửa dạ dày cho sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2:
Củ cải trắng bổ miếng. Củ sen cắt khoanh mỏng tầm 1-2cm. Rau sống rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành củ thái nhỏ. Tiêu xanh đem rửa sạch.
Bước 3
Cho hỗn hợp ướp bao gồm: tiêu xanh, gừng, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt và tiêu vào cối rồi giã nát.
Bước 4:
Cho dạ dày trộn đều với nước sốt rồi rồi ướp khoảng 30 phút để dạ dày thấm gia vị hơn.
Bước 5:
Xào dạ dày với dầu ăn đến khi săn lại rồi cho nước dừa tươi vào nồi cùng với củ sen, củ cải trắng. Đem hầm khoảng 20 – 30 phút thì tắt bếp.
Dạ dày hầm hạt sen
Nguyên liệu:
- Dạ dày heo: 500gr
- Hạt sen: 100gr
- Gừng: 10gr
- Giấm: 4 muỗng
- Rượu: 1 muỗng
- Muối: 1 muỗng
- Giấm: 2 muỗng
- Giấm ăn: 2 muỗng
- Bột ngọt: ½ muỗng
Dạ dày hầm hạt sen
Cách thực hiện:
Bước 1:
Ngâm hạt sen khô vào tô nước lạnh trong khoảng 6 tiếng rồi rửa sạch.
Bước 2:
Cho dạ dày heo vào xát với muối và giấm, sau đó bắc nước sôi chần sơ rồi rửa lại với nước lạnh.
Bước 3:
Cắt dạ dày thành những sợi dày vừa miệng ăn. Ướp dạ dày với bột ngọt, gừng cắt lát, trong khoảng 30 phút.
Bước 4:
Bắc nước hầm hạt sen trong khoảng 20 phút rồi cho phần dạ dày đã ướp vào khuấy đều. Tiếp đến cho rượu vào hầm trong khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp.
Món dạ dày hầm hạt sen có mùi vị ngọt bùi, béo béo ngon khó cưỡng.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món dạ dày heo hầm thơm ngon bổ dưỡng, dễ làm ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất