‘Tan chảy’ với món bánh sầu riêng thơm ngon, béo mịn không ai có thể chối từ

Mai Hương 2023-04-14 08:26
- Nếu bạn là tín đồ của loại quả này thì chắc chắn sẽ xiêu lòng trước những công thức bánh sầu riêng thơm ngon tuyệt cú mèo dưới đây!

Sầu riêng được xem là “vua của các loại trái cây” bởi mùi thơm ngào ngạt, vị béo ngậy và hàm lượng vitamin, khoáng chất rất cao. Ngoài ăn sầu riêng tươi, nhiều người còn lựa chọn chế biến sầu riêng thành các món bánh thơm ngon thế này:

Bánh sầu riêng chiên

Nguyên liệu:

  • Sầu riêng: 5 múi
  • Bánh tráng: 50gr
  • Đường trắng: 4 muỗng
  • Bột chiên giòn: 400gr
  • Sữa đặc: 5 muỗng

‘Tan chảy’ với 3 công thức bánh sầu riêng thơm ngon, béo mịn không ai có thể chối từ

Bánh sầu riêng chiên

Cách thực hiện:

Bước 1:

Sầu riêng tách lấy phần thịt rồi dùng nĩa để tán mịn. Cho sữa đặc vào rồi trộn đều thành 1 loại hỗn hợp.

Bước 2:

Cho bột chiên giòn và đường cho vào một cái tô to. Cho nước 100ml sạch vào tô rồi đánh đều thành 1 loại hỗn hợp sền sệt.

Bước 3:

Phết đều một ít nước lên bánh tráng cho bánh mềm và dễ cuốn hơn. Cho 1 thìa nhân sầu riêng vào giữa bánh tráng và dàn mỏng ra, sau đó gấp 4 mép của bánh tráng lại thành hình chữ nhật.

Bước 4:

Cho phần bánh sầu riêng lăn qua với một lớp bột chiên giòn. Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng rồi cho bánh vào chiên. Khi nào bánh chín vàng thì vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu là món ăn đã hoàn thành.

Bánh mỳ sầu riêng

Nguyên liệu:

- Phần bánh mỳ

  • 600gr bột mỳ
  • 15gr men nở
  • 2 quả trứng
  • 50gr đường
  • 3gr muối
  • 60gr bơ nhạt
  • 330ml nước

- Phần kem sầu riêng

  • 400gr thịt sầu riêng
  • 120gr đường
  • 150gr kem tươi
  • 120ml sữa tươi
  • 65gr bột ngô
  • 30gr bơ nhạt
  • 3gr muối

‘Tan chảy’ với 3 công thức bánh sầu riêng thơm ngon, béo mịn không ai có thể chối từ

Bánh mỳ sầu riêng

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cho bột mỳ, men, đường, muối, bơ, nước, trứng gà vào trong 1 cái tô trộn đều rồi nhồi đến khi nào bột được tạo thành khối. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc và ủ kín bột trong khoảng thời gian 1 tiếng cho bột nở.

Bước 2:

Sau khi bột đã ủ đủ thì lấy bột ra và chia bột thành 6 viên hình tròn. Xếp vào khuôn, chùm khăn ấm lên ủ lần 2 tầm khoảng 30 phút.

Bước 3:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho bánh vào nướng tầm 20 phút, đến khi bánh chín vàng thì lấy ra khỏi khuôn.

Bước 4:

Cho kem tươi vào nồi, sau đó cho sữa tươi, đường, muối, bột ngô và sầu riêng vào để nấu, quấy sền sệt như kem rồi cho bơ vào và trộn đều.

Bước 5:

Cho kem sầu riêng phủ lên mặt bánh là đã hoàn thành.

Bánh tiêu sầu riêng

Nguyên liệu:

  • 150gr sầu riêng
  • 100ml kem tươi
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước ấm
  • 2 quả trứng gà
  • 60gr đường
  • 20gr bơ nhạt
  • 5g men nở
  • 1 gói vani
  • Muối: 1 thìa

‘Tan chảy’ với 3 công thức bánh sầu riêng thơm ngon, béo mịn không ai có thể chối từ

Bánh tiêu sầu riêng

Cách làm:

Bước 1:

Hòa tan đường, bột nở và sữa tươi vào nước ấm quấy đều khoảng tầm 10 phút. Khi nào thấy men nổi lên trên mặt nước là được.

Bước 2:

Dùng một cái thau, trộn đều bột mỳ cùng với 1 thìa muối và hỗn hợp nước men đường ở trên vào, sau đó dung tay nhồi kỹ bột.

Bước 3:

Dùng khăn ẩm bọc kín bột lại và ủ khoảng 2 giờ cho bột nở thành gấp đôi là được.

Bước 4:

Làm nhuyễn phần thịt của quả sầu riêng.

Bước 5:

Đánh tan 2 lòng đỏ quả trứng gà cùng 20gr bơ cho tan chảy.

Bước 6:

Cho vani vào bột và nhào lên, sau đó vắt bột từng miếng nhỏ vừa ăn, cán dẹt bột rồi cho kem tươi và sầu riêng vào trong, dùng tay khóa mép bánh lại.

Bước 7:

Bắc chảo lên bếp, cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh sầu riêng thật đơn giản. Còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bụng phẳng lì, eo thon gọn sau 1 tuần chỉ với bài tập cực kỳ đơn giản này thôi