Một bộ phận của con heo cực giàu dinh dưỡng, chế biến theo 3 cách này ngon hết ý
Tin liên quan
Dạ dày heo được biết đến là một nguyên liệu khá quen thuộc vì có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Nếu bạn biết nấu đúng cách thì dạ dày heo sẽ có độ giòn, dai rất ngon, ăn với cơm cực kì phù hợp. Vì vậy, hôm nay hãy vào bếp cùng Emdep.vn tham khảo 3 cách biến tấu với dạ dày heo dưới đây để thay đổi bữa ăn hàng ngày trong thực đơn gia đình bạn nhé!
Dạ dày heo om nước dừa
Nguyên liệu
- 1 chiếc dạ dày heo
- 1 cây sả
- 1 nhánh gừng
- 2 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 quả dừa tươi bổ lấy nước
- Muối, giấm
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa đường
- 1 thìa cà phê nước màu kho cá
- 1 thìa nước mắm
Sơ chế
Đầu tiên, bạn đem dạ dày heo cho vào tô cùng với giấm, muối, bóp thật kỹ rồi rửa sạch.
Sả đem rửa sạch đập dập cắt khúc dài.
Hành khô và tỏi thái lát mỏng.
Gừng gọt sạch vỏ thái lát.
Cách làm:
Đổ nước vào nồi và cho gừng, sả, 1 thìa giấm, dạ dày heo vào nồi đun sôi 3-5 phút thì tắt bếp.
Bạn vớt dạ dày, thả vào chậu nước lạnh rồi cạo rửa lại cho thật sạch, cắt làm hai.
Cho dạ dày heo vào ướp cùng các gia vị như dầu hào, nước mắm, tiêu, đường, nước màu kho cá, nước tương, ngũ vị hương, hành khô trong khoảng 20-30 phút.
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm.
Trút tất cả tô dạ dày đã ướp vào nồi, rim khoảng vài phút cho dạ dày ngấm gia vị.
Cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày, đun cho sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, om cho dạ dày chín nhưng vẫn giữ được độ giòn là tắt bếp.
Dạ dày heo kho cải chua trứng cút
Nguyên liệu
- Dạ dày heo: 1 cái
- Trứng chim cút: 10 quả
- Dưa chua: 200 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt tiêu mắm, đường, bột nêm, bột ngọt
Sơ chế
Dạ dày sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn.
Trứng chim cút bạn đem luộc chín, bóc vỏ sạch.
Hành, tỏi khô đem bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
Dưa chua đem rửa qua nước lạnh cho bớt chua.
Cách làm
Bạn tiến hành ướp dạ dày với ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa đường và 1/2 hành, tỏi khô băm nhỏ trong 20 phút.
Bạn phi thơm 1/2 hành tỏi khô còn lại rồi cho dạ dày heo vào xào với lửa lớn khoảng 4 phút rồi tắt bếp cho dạ dày ra đĩa.
Sau đó bạn xào dưa, cần đảo nhanh tay, và cho vào ½ thìa bột nêm.
Cho dạ dày heo, dưa cải chua đã xào vào nồi nhỏ cùng trứng cút đã luộc. Bạn xóc đều, tiếp tục kho đến khi dạ dày, dưa và trứng thấm gia vị. Cho thêm hành, bột ngọt là hoàn thành.
Dạ dày heo rim mắm
Nguyên liệu
- 600 gr dạ dày heo
- 100 gr hành tím, gừng, tỏi, ớt.
- 1 trái chanh
- Bột mì
- Tương ớt
- Gia vị
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1-2 muỗng canh nước cốt chanh
Sơ chế
Bạn sơ chế thật sạch dạ dày heo.
Sau đó bạn lột vỏ hành tím và cắt múi cau.
Gừng bạn đem xắt lát mỏng.
Tỏi, ớt bạn băm nhỏ.
Cách làm
Luộc dạ dày heo cùng gừng và hành tím trong 20 phút.
Tiếp theo lấy phần dạ dày heo đã luộc ngâm vào đá 5-10 phút để giữ độ dai và ngon.
Khi đã ngâm đá xong thì đem dạ dày cắt miếng vừa ăn.
Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1-2 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho phần tỏi ớt đã xay nhuyễn vào đảo đều đến khi ngửi thấy mùi thơm.
Tiếp theo cho dạ dày heo đã chuẩn bị vào xào đều tay khoảng 3 phút.
Sau đó cho phần gia vị đã pha vào chảo rim với lửa vừa, rim đến khi nước sệt lạ là đã hoàn thành xong.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất