Nắng nóng là gỏi đu đủ ba khía "hạ nhiệt", ăn đến đâu mát đến đấy

Emdep.vn - Gỏi đu đủ ba khía là món ăn quen thuộc với người dân miền Tây, đậm đà hương vị đồng nội, chua chua cay cay, dễ ăn.

 Nguyên liệu: 

- 50 gr mắm ba khía trộn sẵn 

- Nửa trái đu đủ xanh bào sợi 

- Đậu đũa 

- Cà chua 

- Ngò gai 

- Lạc 

- Chanh, ớt 

 Cách làm: 

   Bước 1: Chuẩn bị sơ chế, rửa sạch nguyên liệu rau củ.   

Bước 2: Cho đậu đũa, ớt, cà chua vào thố hoặc nồi, dùng chày đập. Cho vào thố 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng cốt chanh, thêm lạc vào vừa dầm vừa trộn.  

Nếm thử vị vừa chưa rồi cho tiếp phần đu đủ, ngò gai, phần nước trộn ba khía vào, trộn cho thấm đều.    

   Bước 3: Cho ra đĩa, để ba khía lên mặt.  

 

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm