Măng nhồi thịt chiên cầu kỳ cho mâm cỗ

Emdep.vn - Trổ tài khéo tay làm món măng nhồi thịt chiên thanh ngọt của măng hòa quyện cùng vị bùi của thịt.

Trổ tài làm món măng nhồi thịt cầu kỳ cho mâm cỗ. Món ăn ngọt vị thịt nhưng lại có vị chua chua của măng hòa quyện với vị thơm của nấm và mộc nhĩ tạo cảm giác vừa cổ truyền lại vừa mới lạ. 

Nguyên liệu

+ Măng ống: 300g
+ Thịt lợn xay: 200g
+ Nấm hương khô: 3-4 cái

+ Mắm, đường, gia vị, tiêu vừa đủ 
+ Mộc nhĩ: 1 cái
+ Hành khô: 2 củ

Cách làm

- Chuẩn bị nhân: Bước đầu tiên cho nấm hương, mộc nhĩ vào ngâm nước ấm khoảng 15’ cho nở thì vớt ra rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Cho thịt lợn xay vào trộn đều cùng mộc nhĩ, bột năng, hành băm và nêm mắm, đường, gia vị , tiêu. Vậy là bạn đã xong nhân thịt nhồi măng rồi đấy.

Bước tiếp theo rửa sạch măng rồi cho vào luộc qua 2-3 lần nước, đỡ chua và đỡ chất độc trong măng thì vớt ra để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn đun nóng, rồi cho măng nhồi thịt đã hấp vào rán lửa to cho vàng giòn vỏ ngoài.

- Dùng dao thái măng thành từng khoanh vừa ăn bày ra đĩa để thưởng thức.

Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm