Chống ngấy ngày Tết với dưa cải muối chua

Emdep.vn - Dưa muối là món ăn dễ làm, rất thích hợp với những món thịt luộc, thịt quay hay bò kho, canh cà chua. Cùng làm hũ dưa ngon chuẩn bị đón Tết nhé.

Nguyên liệu:

+  Cải bẹ: 2 cây

+ Muối hạt: 1/2 thìa canh

+ Hành lá

+ Đường: 5 thìa cafe

+ Nước sôi: 2 lít

Cách làm:

- Cải bẹ mua về tách lấy lá, phần búp non có thể để muối hoặc luộc lên chấm mắm trứng ăn cũng rất ngon. Khi mua nên chọn những cây có cuống to, dày. 

- Rửa sạch cải, cắt bớt những lá hỏng, cắt miếng vừa ăn, rải đều dưa ra rổ rồi phơi khoài trời nửa ngày cho dưa bay bớt hơi nước, khi ăn sẽ giòn, ngon hơn. Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần củ.

- Đổ muối, đường, nước sôi vào vại rồi khuấy đều, để nguội bớt. Đến khi nước còn ấm, khoảng 40 độ thì cho dưa, hành vào, dùng bát nước nén chặt, đậy nắp. Thời tiết lạnh như hiện nay khoảng 5-6 ngày dưa sẽ chín, còn thời tiết nắng nóng khoảng 2-3 ngày là ăn được.

- Sau khi dưa chín, bạn có thể để dưa vào lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh để không bị chua quá.

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm