"Lục" tủ lạnh làm mì trộn hải sản

Chip Chiu 2015-01-20 07:29
- Trong tủ lạnh toàn đồ đông lạnh thì mình sẽ có thể làm được món ngon gì nhỉ? Thử mì trộn hải sản "nhanh - ngon - gọn - tiện" này nhé!

Nguyên liệu:

+ Mì sợi: 1 gói

+ Rau củ hỗn hợp: 100 gram

+ Bạch tuộc: 150 gram

+ Dầu hào, giấm gạo

+ Tỏi khô, hành khô

+ Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Rau củ thập cẩm luộc ngập nước, khi nước sôi thì trút ra rổ rồi xả lại bằng nước sạch.

- Mì trụng qua nước sôi cho mềm, khi trút ra rổ thì cho thêm một chút dầu ăn vào mì sẽ không bị dính vào nhau.

- Cho bạch tuộc vào lò vi sóng rã đông khoảng 2 phút, xả qua nước cho sạch, để ráo. Hành tỏi băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho bạch tuộc vào xào chín.

- Khi bạch tuộc đã chín thì mình nêm gia vị như sau: 2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng dấm gạo và nêm muối cho vừa miệng, lưu ý cho hơi mặn một chút vì mình còn trộn với mì nhé! Trút rau củ vào hỗn hợp sốt, chờ sốt sôi tắt bếp.

- Xếp mì ra đĩa, khi ăn rưới nước sốt lên, trộn đều.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách bỏ chặn facebook trên điện thoại iPhone