Lẩu gà đen thơm ngọt cho bữa quây quần ấm áp

Emdep.vn - Những ngày cuối năm bận rộn, việc chuẩn bị những món ăn cầu kỳ có thể sẽ khiến mọi người mất hứng thú ăn uống. Một nồi lẩu thơm ngon đủ vị lại dễ làm sẽ giúp bạn có bữa tất niên ấm áp bên gia đình và bạn bè.
Thay vì những mâm cỗ ngập tràn thức ăn và mất nhiều thời gian chế biến, chúng ta nên tổ chức những bữa lẩu ấm cúng, vừa ngon miệng vừa tạo không khí vui vẻ. Không cầu kỳ như nhiều loại lẩu khác, lẩu gà đen với chút gia vị thuốc bắc, nấm và gừng sẽ mang đến hương vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể bổ sung thịt bò hoặc thịt lợn để nồi lẩu được đầy đặn hơn.
Nguyên liệu:
+ Gà đen: Nửa con
+Nấm
+ Bột thịt gà
+ Gói gia vị thuốc bắc
+ Muối
+ Ớt
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
- Bước 2: Gà đen đem rửa sạch, luộc với nước sôi.
- Bước 3: Tách riêng gói thuốc bắc và gừng tỏi thái lát.
- Bước 4: Luộc gà 1 lần nữa, cho thêm tỏi và gừng, đến khi sôi thì tắt bếp.
- Bước 5: Sau đó thêm nấm, đun tiếp từ 15 – 20 phút.
- Bước 6: Cho muối, ớt, bột thịt gà và gói thuốc bắc vào nồi.
- Bước 7: Đặt lên bếp từ, nhúng thêm rau, thịt bò và nấm kim châm để thưởng thức.
Trang Airi/ Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm