Thạch hoa quả: Làm thì dễ mà bé lại "thích mê"

Emdep.vn - Cùng làm thạch hoa quả với hai công thức đơn giản dưới đây nhé! Dưa hấu đỏ au và cam ngọt ngào chắc chắn sẽ hớp hồn các bé nhà bạn đấy!

Cùng làm thạch hoa quả với hai công thức đơn giản dưới đây nhé! Dưa hấu đỏ au và cam ngọt ngào chắc chắn sẽ hớp hồn các bé nhà bạn đấy!

Thạch cam ngọt lịm

Nguyên liệu:

+ 1 gói bột thạch agar,

+ 1 lít nước

+ 1,5 kg cam sành

+ 300 gram đường

+ Màu thực phẩm da cam.

Cách làm:

- Cam bổ ngang, vắt lấy nước. Phần vỏ cam bỏ hết ruột để làm khuôn. Nước cam bỏ hạt và lọc hết tép cam.

- Bột thạch agar trộn với đường, đun sôi nước, cho hỗn hợp bột thạch vào nồi, vừa đun vừa khuấy nhỏ lửa khoảng 4-5 phút. Cho màu thực phẩm da cam và nước cam vào, khuấy đều đến khi sôi lại là được.

- Đổ thạch vào khuôn cam, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1h là được. Lấy “cam” ra bổ múi và thưởng thức thôi! Cam này cực ngọt chứ không chua đâu nhé!

Thạch dưa hấu mát lạnh

cach lam thach hoa qua ngon

Nguyên liệu:

+ 1 gói bột thạch agar

+ 1 lít nước 

+ ½  quả dưa hấu 

+ 200 gram đường 

+ Màu thực phẩm đỏ.

Cách làm:

- Dưa hấu nửa quả (bổ ngang) khoét hết ruột, lưu ý sau khi khoét các bạn lấy dĩa hoặc đầu dao nhọn xăm vào vỏ dưa để khi đông lại thạch bám vào dưa. Ruột dưa tách lấy hột (để lại để trang trí) cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước.

- Bột thạch agar trộn với đường, đun sôi nước, cho hỗn hợp bột thạch vào nồi, vừa đun vừa khuấy nhỏ lửa khoảng 4-5 phút. Cho màu thực phẩm và nước dưa hấu vào, khuấy đều đến khi sôi lại là được.

- Đổ thạch vào khuôn dưa hấu, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1h là được. Lấy “dưa hấu” ra cắt miếng, trang trí bằng hạt dưa hấu. Món này các bé thích mê đấy!

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh

(Theo congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm