Nguyên liệu
1. Phần bánh
+ 125g tinh bột ngô
+ 90g bột mì
+ 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ 1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ Một chút muối
+ 113g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 60g đường
+ 2 lòng đỏ trứng
+ 1 thìa cà phê tinh chất vani (vanilla extract)
2. Sốt Dulce de Leche (Bạn có thể mua sẵn sốt này ở ngoài, hoặc tự làm tại nhà theo công thức sau):
+ 500ml sữa tươi không đường
+ 75g đường
+ 1/4 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ Một chút muối
+ 1/2 thìa cà phê tinh chất vani (vanilla extract)
Cách làm
1. Phần bánh
- Trong một âu lớn, đánh bơ với đường đến khi được một hỗn hợp bông nhuyễn, sáng màu.
- Lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào, trộn đều sau mỗi lần cho.
- Trong một bát khác, trộn đều bột ngô, bột mì, bột nở, muối nở và muối.
- Rây bột vào âu bơ trứng, trộn đều đến khi được một khối bột đặc mịn thì bọc kín, để tủ lạnh khoảng 1h.
- Lấy bột ra, cán mỏng chừng 3-4mm, sau đó dùng khuôn tròn, cắt thành nhiều phần bằng nhau.
- Nướng bánh 10-12' ở 190 độ C.
2. Sốt Dulce de Leche
- Cho hết các nguyên liệu vào nồi, trừ tinh chất vani, khuấy đều.
- Đặt nồi lên bếp, đun lửa to đến khi sữa sôi trào lên thì hạ nhỏ lửa, đun cho sữa liu riu, vừa đun vừa khuấy đều. Sau khoảng 10-15' sữa sẽ chuyển sang màu be nhạt. Tiếp tục đun thêm 30-35', khuấy đều tay, sữa sẽ dần chuyển sang màu caramel và đặc lại. Bạn có thể dừng đun khi đạt được độ đặc mong muốn. Tắt bếp và cho tinh chất vani vào, khuấy đều.
- Để phần sốt này nguội rồi cho vào tủ lạnh.
- Sau khi phần sốt đã được làm lạnh, phết một ít sốt Dulce de Leche lên một chiếc bánh, và lấy bánh khác kẹp vào. Có thể rắc thêm dừa khô và đường bột xung quanh bánh.
Chúc các bạn thành công!
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo Congluan.vn)
5 bài tập đốt mỡ siêu đỉnh, cư dân mạng thử 2 tuần có ngay vòng 2 con kiến, vòng 3 nẩy nở