Công thức cheese cake nướng siêu mềm mịn

Emdep.vn - Những miếng bánh cheese cake nướng mịn mượt như nhung, tan chảy ngay trong miệng.

Không quá ngấy bởi có sự hoà trộn hợp lý giữa tỉ lệ whipping cream, sữa chua và creamcheese. Bạn sẽ yêu ngay những miếng bánh cheese cake ngay từ lần đầu tiên chạm môi vào.

Nguyên liệu:

(Cho khuôn đế liền hoặc đế  rời khoảng 18 cm)

+ 150g bánh quy Marie (hoặc Gouté)

+ 75g bơ nhạt

+ 200ml sữa chua

+ 250g creamcheese (nhiệt độ phòng)

+ 1 ít vỏ chanh bào vụn

+ 150g đường bột (hoặc đường cát trắng)

+ 3 quả trứng

+ 50ml whipping cream

+ 50ml mứt phúc bồn tử

Cách làm:

- Đổ khoảng 500ml-1 lít nước vào khay nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C. Dùng giấy nến để lót đáy khuôn, xay nhuyễn bánh quy.

- Trộn hỗn hợp bơ chảy với bánh quy xay nhuyễn lại với nhau. Nén hỗn hợp bánh quy vào đáy khuôn. Nếu dùng khuôn đáy rời thì bọc thêm lớp giấy nhôm ở ngoài khuôn, để tránh cho nước rỉ vào khuôn khi nướng.

- Chuẩn bị một cái âu sạch, cho creamcheese và đường vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến bông, nhuyễn và mịn.

- Cho sữa chua vào và tiếp tục đánh khoảng 10 giây, rồi cho từng quả trứng vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hoà vào nhau, khoảng 20 giây. Kế tiếp cho vỏ chanh, whipping cream vào âu và dùng muỗng vét bột trộn cho đều.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn và đem nướng cách thuỷ trong vòng 60-70 phút. Lấy bánh ra để nguội. Bọc kín khuôn bằng giấy wrap và cho vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng hoặc qua đêm.

- Dùng dao mảnh, róc nhẹ xung quanh thành bánh và lấy bánh ra khỏi khuôn. Trang trí bánh tuỳ thích với quả phúc bồn tử và mứt phúc bồn tử.

Bếp Nhà Sói
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm