Thịt kho, dưa cải, trứng tráng: quen - ngon - lành

chef Juncantylee 2014-12-13 10:32
- Đôi khi đau cả đầu để nghĩ xem : Ăn gì? Nấu gì? Rồi cứ mải tìm những món thật lạ, thật khó bởi nghĩ rằng thế mới ngon, trong khi có nhiều món ngon ơi là ngon mà đơn giản. Cùng nhắc nhau nhớ nhé.
Nguyên liệu:
+ 300gr thịt mông 
+ 3 muỗng nước mắm
+ 1 thìa cà phê nước màu
+ Tiêu, ớt.
Cách làm:
- Thịt mua về thái miếng mỏng vừa phải. Chần thịt qua nước sôi rồi rửa sạch thịt. Để ráo.
- Ướp thịt với nước mắm, tiêu và chút muối trong 30 phút cho thịt chắc lại.
- Bắc chảo/nồi nóng, cho thịt vào đảo lửa nhỏ cho tới khi khô.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm 1 trái ớt bẻ đôi để tạo vị.

Dưa bắp cải muối chua

Nguyên liệu:
Dăm cái lá bắp cải già (bắp cải bỏ đi 2 lớp lá xòe ngoài cùng, lấy tiếp 2 lớp bên trong không quá cỗi mà già vừa phải, màu xanh đậm hơi phớt trắng là vừa bánh tẻ). 
+ 1 mớ rau răm 
+ 1 cái vại sành
+ Nước  sôi, muối hạt, đường trắng
+ 1 cái vỉ/phên tre và 1 cục đá nén

Cách làm:
- Đầu tiên mang lá cải bắp đi rửa thật sạch. Vẩy ráo rồi thái sợi thật nhỏ mà dài. Rau răm cũng nhặt rồi rửa sạch, để cho thật khô ráo nước. Xong xuôi trộn đều 2 thứ rau với nhau.
- Vại sành rửa sạch sẽ, đem ra phơi 1 nắng cho khô sạch. Trước khi dùng thì tráng nước sôi rồi úp ngược xuống cho ráo nước.
- Pha nước muối dưa theo tỉ lệ 1 thìa muối : 2 thìa đường: 1 lít nước rồi gạn bỏ cặn bẩn. Cho vào vại sành để nước nguội bớt, khi nào còn âm ấm tay thì cho rau vào. Cài phên cho kín rồi nén chặt tay cho rau ngập hết trong nước muối.
- Đặt cái vại vào góc bếp ấm áp, sau 1-2 ngày là dưa chua ăn được rồi.

Trứng tráng 
Nguyên liệu:
+ 4 quả trứng gà
+ 1 muỗng nước mắm
+ 3 muỗng nước lọc
+ Vài cọng hành hoa
+ 1 muỗng dầu ăn hoặc mỡ nước
Cách làm:
- Đánh tan trứng với nước mắm, nước lọc.
- Bắc chảo lên bếp, cho mỡ thật nóng thì bỏ hành cắt khúc vào phi thơm. 
- Đổ trứng vào và đợi cho trứng se mặt đáy và sệt mặt trên.
- Dùng vá/vèng kết hợp đũa cuộn trứng lại từ một bên chảo, vừa cuộn vừa kéo dần trứng ra giữa chảo để cuộn được dễ dàng.
- Rán cho trứng chín vàng 2 mặt là được.
Canh đậu phụ bí đỏ
Nguyên liệu:
+ 2 bìa đậu phụ
+ ½ quả bí đỏ chín
+ 0,5l nước dùng gà 
+ Hành, mùi ta
Cách làm:
- Nước dùng gà có thể trữ sẵn ở dạng đông đá, khi cần nấu chỉ việc rã đông là ta có ngay nước dùng để nấu canh, nấu mì rất “chất lượng”.
- Đun nước dùng sôi, thả đậu và bí đỏ vào nấu cho bí đỏ chín.
- Nêm nước canh cho vừa ăn.
- Rắc hành, mùi vào rồi tắt bếp, múc canh lên dùng nóng.
Thịt kho, dưa cải, trứng tráng: quen - ngon - lành
Chúc các bạn ngon miệng! 
Chef Jun Canty Lee
(Theo congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm trùng hợp đến 'giật mình' về đường hôn nhân của dàn sao Cung toả tâm ngọc