Dân dã mà hao cơm với món thịt kho tiêu thơm ngon, ai ăn cũng mê mẩn
Tin liên quan
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự tay chế biến món thịt kho tiêu ngon tại nhà.
Món thịt kho tiêu
Nguyên liệu làm thịt kho tiêu:
• Thịt ba chỉ heo: 400gr
• Ớt: 3 quả
• Hành tím: 1 củ
• Tỏi: 1 củ
• Tiêu xanh: 10gr
• Hành lá: 2 cây
• Nước mắm, đường, muối, bột ngọt
Cách làm thịt kho tiêu:
Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ
Rửa thịt ba chỉ qua nước và xả lại để loại bỏ cặn bẩn.
Thái thịt thành những miếng vừa ăn, không nên thái quá mỏng để khi kho thịt không bị khô.
Bước 2: Ướp thịt
Băm nhuyễn tỏi và hành tím. Hành lá thái nhỏ phần cuống để ướp cùng thịt.
Cho thịt vào một tô, trộn đều với tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Ướp thịt khoảng 20 phút để gia vị thấm đều.
Bước 3: Kho thịt
Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi chảo, sau đó cho thịt đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.
Đồng thời, chuẩn bị một nồi nước màu bằng cách cho 2 muỗng canh đường vào chiên đến khi có màu nâu vàng, rồi thêm một chút nước để tạo thành nước màu.
Khi thịt đã săn lại, cho nước màu vào nồi thịt, đun sôi rồi thêm 200ml nước lọc và 2 quả ớt. Đun lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt mềm và gia vị thấm.
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi nước gần cạn, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều trong vài phút nữa là có thể tắt bếp. Trút thịt kho ra đĩa, trang trí với ít tiêu xanh lên trên để tăng thêm hương vị.
Đây là cách làm thịt kho tiêu đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, phù hợp để chiêu đãi cả gia đình trong những bữa cơm ngon miệng và ấm cúng. Món thịt kho tiêu này sẽ là "món tủ" vững chắc trong danh mục các món ăn yêu thích của bạn. Hãy thử ngay và cả nhà sẽ đảm bảo mê mẩn!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất