Thân Thúy Hà vào bếp làm món thịt kho tiêu đậm đà, đưa cơm
Tin liên quan
Tối nay ăn gì: Thịt kho tiêu của Thân Thúy Hà
Thân Thúy Hà là một trong những sao Việt có tài nấu ăn và vô cùng đảm đang. Cô thường xuyên tranh thủ vào bếp nấu ăn cho gia đình những món ăn ngon và chia sẻ những món ăn do chính tay mình thực hiện lên trang cá nhân. Mới đây, "bà mẹ 2 con'' lại trổ tài làm món thịt kho tiêu đậm đà hấp dẫn.
Thân Thúy Hà sinh năm 1978, cô từng đăng quang cuộc thi Người đẹp sông Tiền. Cô được nhiều khán giả biết đến qua những vai diễn phản diện trên những bộ phim truyền hình như Nếu còn có ngày mai, Tình yêu còn lại,...
Muốn làm được món thịt kho tiêu, trước tiên bạn cần chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon. Đó là những miếng thịt vừa có phần nạc, vừa có mỡ, lớp da và mỡ bên ngoài cùng có độ dày vừa phải, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc. Không mua thịt ba chỉ nhũn nhão, chảy nhớt, màu thịt tái.
Bên cạnh việc chọn được thịt ngon, bạn cũng cần biết cách khử mùi hôi của thịt. Bạn có thể chần sơ thịt heo qua nước sôi khoảng 3 phút cùng với 1 củ hành tím đập dập hoặc cho vào nước luộc thịt một ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra, rửa thịt lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa.
Cách làm thịt kho tiêu ngon như của Thân Thúy Hà
-
-
Nguyên liệu làm thịt kho tiêu:
Thịt ba chỉ 400 gr
Ớt 3 trái
Hành tím băm 1 củ
Tỏi băm 2 tép
Nước mắm 1 muỗng canh
Tiêu hạt 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)
Các bước làm thịt kho tiêu:
Sơ chế và ướp thịt
Thịt ba chỉ mua về dùng muối chà xát, sau đó rửa lại với nước sạch.
Bạn đun 1 nồi nước lên đợi khoảng 1 phút cho nước trong nồi sôi bùng lên thì lấy thịt bỏ vào, chần sơ với lửa to trong khoảng 3 phút thì vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.
Sau khi đã rửa thịt lại bằng nước sạch thì bạn cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay rồi cho vào tô lớn.
Tiếp đến, bạn nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều tất cả lên.
Cuối cùng, bạn bỏ phần hành tím, tỏi băm vào và trộn đều lên, để yên cho thịt thấm gia vị khoảng 20 phút.
Kho thịt
Cho đường vào nồi cùng 1 muỗng canh nước để thắng đường làm nước màu.
Khi thấy nước đường sôi lên và chuyển màu nâu đẹp thì cho thịt vào xào cho săn thịt lại rồi đổ 150ml nước vào rồi cho ớt vào.
Nấu được khoảng 10 phút thì bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm 2 phút.
Đến khi nước thịt sôi lên lần nữa và bắt đầu cạn thì nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp, bỏ vào 1 muỗng canh tiêu hạt vào nữa là hoàn thành.
Cuối cùng, chúng ta chỉ cần múc ra dĩa là đã có ngay một món thịt kho tiêu nóng hổi thơm ngon rồi.
Thịt ba chỉ kho tiêu sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc óng ánh, với mùi thơm đặc biệt của tiêu. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho tiêu đơn giản trên đây.
NT (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
-
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất