Thân Thúy Hà vào bếp làm món thịt kho tiêu đậm đà, đưa cơm

2021-10-22 11:15
- Thịt kho tiêu là món ăn có cách làm khá đơn giản, nhưng hương vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn.

Tối nay ăn gì: Thịt kho tiêu của Thân Thúy Hà

Thân Thúy Hà là một trong những sao Việt có tài nấu ăn và vô cùng đảm đang. Cô thường xuyên tranh thủ vào bếp nấu ăn cho gia đình những món ăn ngon và chia sẻ những món ăn do chính tay mình thực hiện lên trang cá nhân. Mới đây, "bà mẹ 2 con'' lại trổ tài làm món thịt kho tiêu đậm đà hấp dẫn.

dd

Thân Thúy Hà sinh năm 1978, cô từng đăng quang cuộc thi Người đẹp sông Tiền. Cô được nhiều khán giả biết đến qua những vai diễn phản diện trên những bộ phim truyền hình như Nếu còn có ngày mai, Tình yêu còn lại,...

Muốn làm được món thịt kho tiêu, trước tiên bạn cần chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon. Đó là những miếng thịt vừa có phần nạc, vừa có mỡ, lớp da và mỡ bên ngoài cùng có độ dày vừa phải, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc. Không mua thịt ba chỉ nhũn nhão, chảy nhớt, màu thịt tái.

Bên cạnh việc chọn được thịt ngon, bạn cũng cần biết cách khử mùi hôi của thịt. Bạn có thể chần sơ thịt heo qua nước sôi khoảng 3 phút cùng với 1 củ hành tím đập dập hoặc cho vào nước luộc thịt một ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra, rửa thịt lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa.

Cách làm thịt kho tiêu ngon như của Thân Thúy Hà

qc-mypoint