Cơm nhà tối nay: Xuýt xoa thịt bò nấu dưa chua, mồng tơi xào tỏi
2014-10-07 08:42
- (Em đẹp) - Không quá cầu kỳ trong việc chuẩn bị và nấu nướng, thưc đơn hôm nay khá đơn giản, giúp cho chị em nội trợ thảnh thơi sau những giờ làm việc mệt mỏi.
Tin liên quan
Một bữa ăn ngon, điều quan trọng nhất là gì? Đó là hợp khẩu vị. Chưa bàn đến giá trị dinh dưỡng, chỉ nguyên việc hợp khẩu vị thôi cũng đủ để bạn và gia đình ngon miệng bên mâm cơm tối. Hôm nay, thực đơn mình gợi ý có món thịt bò nấu dưa chua làm chủ đạo rất hợp tiết trời se lạnh mùa Thu.
CƠM NHÀ TỐI NAY | * Món chính: Thịt bò nấu dưa chua * Món phụ 1: Rau mồng tơi xào tỏi * Món phụ 2: Đậu phụ tẩm hành hoa * Tráng miệng: Mãng cầu dầm |
Thịt bò nấu dưa chua
Chắc hẳn các bà nội trợ thông thái nào cùng biết thịt bò có chứa nhiều chất sắt, có tác dụng giúp cơ thể phòng tránh việc thiếu máu. Hơn nữa, thịt bò cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân cho những ai bị bệnh béo phì. Món ăn hôm nay rất thích hợp trong tiết trời thu se lạnh, ăn miếng thịt bò mềm, miếng dưa và canh chua dịu, cả gia đình mình đều rất thích.
Nguyên liệu
+ Thịt bò (phần dải thăn)
+ Dưa chua
+ Hành lá, hành khô, tỏi, gừng, gia vị, cà chua...
Thực hiện
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê gia vị, gừng tỏi băm nhuyễn trong khoảng 15 phút.
- Dưa chua các bạn rửa qua với nước lạnh vài lần cho bớt chua. Cà chua rửa sạch thái miếng, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào lấy màu, tiếp tục cho dưa vào xào cùng, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào chín sơ. Đổ nước ngập mặt thịt và dưa, ninh cho đến khi miếng thịt bò mềm, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn, trước lúc tắt bếp các bạn thêm hành hoa vào nhé.
2. Rau mồng tơi xào tỏi
Mồng tơi có khá nhiều tác dụng không ngờ tới cho sức khỏe như giúp nhuận tràng, thải chất béo, tốt cho người có mỡ và đường máu cao, giúp da dẻ chị em tươi nhuận, hồng hào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không làm món mồng tơi xào tỏi nhỉ các chị em, vừa đơn giản mà lại tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
+ Mồng tơi: 1 mớ
+ Tỏi: 1 củ hoặc 10 tép đã bóc vỏ băm nhuyễn, dầu ăn...
Thực hiện
- Mồng tơi nhặt bỏ cọng già và lá úa, rửa sạch với nước lạnh nhiều lần. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi, cho rau mồng tơi vào, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, đảo nhanh tay cho mồng tơi chín đều và ngấm gia vị. Mồng tơi rất nhanh chín nên các bạn chú ý đừng xào lâu nhé.
Các bạn có biết mỗi ngày ăn 2 miếng đậu phụ có thể thỏa mãn nhu cầu canxi của 1 người trong ngày không? Vì đậu phụ rất tốt cho chị em phụ nữ và dễ ăn, dễ chế biến nên trong thực đơn nhà mình thường xuyên có món đậu phụ.
Nguyên liệu
+ 3 bìa đậu phụ
+ Vài nhánh hành hoa, nước mắm...
Thực hiện
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng nhỏ và rán vàng.
- Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Cứ 1 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng nước lọc đun sôi để nguội, cho hành thái nhỏ vào. Khi đậu chín, thả đậu vào bát hỗn hợp mắm, hành lật qua lại cho miếng đậu ngấm gia vị rồi trình bày ra đĩa.
Mãng cầu xiêm có tác dụng rất tốt trong việc ngừa ung thư, vì vậy hãy thường xuyên thêm mãng cầu vào thực đơn của gia đình nhé. Ngoài việc xay sinh tố, các bạn có thể làm món mãng cầu dầm sữa chua, hay chỉ đơn giản là dầm đường cũng rất ngon.
- Thịt bò: 40.000VND/200gr
- Rau mồng tơi: 10.000VND/1 mớ
- Đậu phụ: 6.000VND/3 bìa
- Cà chua: 4.000VND/2 quả
- Hành hoa: 3.000VND
- Mãng cầu: 25.000VND/500gr.
Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng!
Nàng chủ bếp Trần Phương Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Làm gì khi con gái khóc?