Đậu kho tương bần - Thanh nhã cuối tuần

TrangA 2014-10-05 09:31
- (Em đẹp) - Món ăn thanh nhã, mang vị thơm bùi của đậu làng Mơ và chút hương nồng mặn mặn ngòn ngọt của thứ tương bần dân dã
Món ăn chẳng có gì nhiều, chỉ có đậu phụ với tương, hai thứ nguyên liệu quá phổ biến có thể tìm thấy ở bất cứ chợ cóc nào. Vậy mà để có được đĩa đậu phụ kho tương ngon cũng phải lắm công phu chọn lựa.

Đậu phụ nhất định phải là đậu làng Mơ, thứ đậu màu ngà mềm mại. Khi chiên lên, cắt miếng đậu ra phải thấy sau lớp vỏ vàng giòn là thứ nhân đậu trắng mịn màng, tuyệt nhiên không được rỗ mặt, không xơ xác. Cắn một miếng, thấy mùi đậu thơm ngát, lại muốn ăn thêm miếng thứ hai.

Tương đúng điệu phải dùng tương làng Bần - làm bằng hạt đậu tương to, đậm vị chỉ đất Hưng Yên mới trồng được. Tương Bần ngon có màu nâu sậm, sánh, dịu, mới đưa ngang mũi đã có thể nhận thấy vị ngọt, vị bùi.Nguyên liệu:

+ Đậu Mơ: 3 bìa
+ Tương Bần: 2 thìa canh 
+ Đường

Cách làm:

- Đậu phụ cắt miếng chiên vàng. Chiên non hay già tùy theo sở thích. Tuy nhiên chiên già đậu sẽ thơm hơn.
- Cho đậu đã chiên vào nồi, thêm nửa bát con nước, nêm tương mặn vừa ăn, nêm đường tùy theo khẩu vị. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ liu riu đến khi gần cạn nước.
- Nếu thích nước kho sánh thì hòa chút bột năng với ít nước, cho vào nồi đậu rồi khuấy đều đun sôi trở lại.
- Nếu thích ăn cay có thể cho ớt vào khi kho và có thể dùng dầu điều để món ăn lên màu đẹp.


Đậu phụ kho tương dân dã mà đậm đà hương vị. Tiết Thu lành lạnh được bát cơm nóng hôi hổi với miếng đậu thơm bùi mặn ngọt, thật thú vị vô cùng.

Chủ bếp TrangA

Chuyện Showbiz: Hot girl Thúy Vi khoe vòng 1 căng đét - Hòa Minzy chia sẻ chưa cho con trai gần 2 tuổi học tiếng Anh