Cơm nhà tối nay: Canh đậu thịt bò, cua chiên bơ mặn ngon cơm

Trần Phương Anh 2014-11-03 08:20
- Để chăm sóc cho gia đình, mình luôn cố gắng chế biến các món trong bữa ăn thật đa dạng, phù hợp với sở thích của từng thành viên trong gia đình.
Bạn chọn nấu món gì cho bữa cơm gia đình tối nay? Trời chuyển mình sang những ngày cuối thu se lạnh, và thực đơn hợp lý sẽ có món nóng như canh đậu hầm gân bò chẳng hạn. 


 Cơm nhà tối nay 
Món chính: Cua chiên bơ mặn
Món phụ 1: Canh đậu hầm gân bò 
Món phụ 2: Dưa chuột muối 
Tráng miệng: Bí đỏ lạnh và hạt óc chó 

1. Canh đậu hầm gân bò

Các bạn có thể dùng những phần thịt khác để nấu, không nhất thiết phải dùng gân bò. Nhà mình thì vẫn thích ăn gân bò vì ninh không mất nhiều thời gian, khi ăn miếng gân giòn, ngọt.

Nguyên liệu:
+ Gân bò: 300gr
+ Các loại đậu trắng, đỏ, đậu Hà Lan: 200gr
+ Cà chua: 1 quả
+ Gia vị

Thực hiện:
- Gân bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với chút gia vị, tỏi sau đó xem xào sơ với cà chua băm nhuyễn, thêm nước đủ ăn, ninh đến khi được 2/3 thời gian thì cho các loại đậu vào ninh cùng đến khi đậu chín bở, gân bò mềm. Các bạn nêm nếm lại gia vị, thêm một chút rượu vang cho thơm rồi tắt bếp. Món này ăn với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.


2. Cua chiên bơ mặn

Ngoài cách nấu canh ra thì cua hoặc rạm khi mua mình thường nhặt các con nhỏ để rang, thay đổi một chút khẩu vị cho gia đình ngoài cách nấu canh truyền thống. Cua làm sạch, bỏ mai, tẩm qua một lớp áo bột và đem thả vào chảo ngập dầu và bơ mặn, chỉ một lúc là cua chín vàng. Con cua vàng, giòn, thơm mùi bơ, thậm chí có thể làm "mồi nhậu" cho anh xã tiếp đãi bạn bè cũng được.


3. Dưa chuột muối

Mình làm dưa chuột muối không cầu kỳ như món kim chi dưa chuột của Hàn Quốc, tuy nhiên mình vẫn dùng ớt bột của Hàn, vừa đẹp mắt mà lại không quá cay như ớt bột của mình, món này anh xã nhà mình rất thích. Các bạn lưu ý là muối bằng dưa chuột bao tử sẽ ngon và ngấm nhanh hơn dưa chuột to nhé.

Nguyên liệu:
+ Dưa chuột bao tử: 500gr
+ Hành lá: vài cây
+ Tỏi: 1 củ
+ Ớt bột Hàn Quốc, đường, muối...

Thực hiện:
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm với muối khoảng 1h đồng hồ. Nếu quả to các bạn cắt đôi rồi chẻ làm bốn, quả nhỏ thì để nguyên chẻ làm 2. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài bằng dưa chuột. Trộn 1 thìa ớt, 1 thìa muối, 1 thìa đường, hành lá, 1 củ tỏi giã nhuyễn, xóc đều và để ít nhất nửa ngày cho ngấm. Sau khi trộn có thể ăn luôn được nhưng ngon nhất là để dưa ngấm đủ gia vị nhé.


4. Bí đỏ lạnh và hạt óc chó

Món này mình học theo một web nấu ăn của nước ngoài, thấy khá ngon, hợp với những ai thích vị béo ngậy của whipping, vị bùi bùi của bí đỏ và hạt óc chó.

Nguyên liệu:
+ Bí đỏ: 100gr
+ Whipping: 100ml
+ Hạt óc chó: 30gr

Thực hiện:
- Bí đỏ các bạn nấu chín, xay nhuyễn, thêm 1/2 whipping vào phần bí xay nhuyễn, còn 1/2 các bạn đánh bông cứng để trang trí. Khi ăn trộn hỗn hợp bí đỏ, whipping, hạt óc chó, cho vào tủ lạnh để khoảng 15- 20 phút.

- Gân bò: 45.000VNĐ/300gr
- Đậu trắng, đậu đỏ: 22.000VNĐ/200gr
- Cua: 30.000VNĐ/200gr
- Dưa chuột bao tử: 35.000VNĐ/500gr
- Bí đỏ: 7.000VNĐ/100gr
Nàng chủ bếp Trần Phương Anh 



Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Truyền thuyết về linh hồn các ma quỷ biết 'đoạt hồn'